`Tạp chí phải trở thành kênh thông tin thiết thực, tin cậy cho giới doanh nhân`

14:00 | 27/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Đó là mong muốn, cũng là nhiệm vụ mà PGS.TS Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam giao cho Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam tại buổi làm việc về kết quả 6 tháng thực hiện đề án tái cơ cấu.

Sáng 27/4, Đoàn công tác của TW Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam (VBPA) có buổi làm việc với Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam tại trụ sở 93 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội về kết quả hoạt động 6 tháng thực hiện đề án tái cơ cấu và phương hướng hướng, kế hoạch phát triển trong thời gian tới. Đoàn công tác do PGS.TS Nguyễn Trọng Điều-Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam dẫn đầu, cùng các đồng chí lãnh đạo Hội, lãnh đạo các cơ quan trực thuộc Hội.  

`Tạp chí phải trở thành kênh thông tin thiết thực, tin cậy cho giới doanh nhân` - ảnh 1

Nhà báo Phạm Việt Dũng-Tổng biên tập Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam (người đang đứng) phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Trọng Điều và các thành viên trong Đoàn công tác của TW Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam. 

Tại buổi làm việc, nhà báo Nguyễn Huy Hoàng-Ủy viên Ban biên tập, Tổng thư ký tòa soạn đã thay mặt Ban biên tập báo cáo tình hình hoạt động của Tạp chí và phương hướng hoạt động trong thời gian tới.

Theo đó, sau 6 tháng thực hiện đề án tái cơ cấu theo chỉ đạo TW Hội, Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam đã đạt được một số kết quả nhất định. Tạp chí đã xây dựng được đội ngũ nhân sự cơ bản đáp ứng được yêu cầu công việc, vận hành được mô hình cơ quan báo chí đa nền tảng, đa phương tiện. Hàng tháng, tạp chí có gần 15 triệu người dùng trên tất cả các nền tảng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số vấn đề tồn tại cần khắc phục, đặc biệt Tạp chí đang thiếu các tuyến bài chuyên sâu, tạo được sự chú ý của dư luận xã hội. 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều nhận định: Sau 6 tháng tái cấu trúc Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam đã đạt được những kết quả đáng mừng. Tạp chí đã đã vượt qua những khó khăn trong thời gian đầu để thực hiện được một số mục tiêu, thực hiện cơ bản đúng với định hướng, mong muốn của lãnh đạo Hội là sẽ xây dựng Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trở thành tiếng nói chân chính của các Doanh nhân Việt Nam nói chung và Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam nói riêng, với bản lĩnh chính trị rõ ràng, đầy tính nhân văn và giàu lòng nhân ái, hướng tới những giá trị cao đẹp là chân, thiện, mỹ.  Tạp chí phải phấn đấu trở thành kênh thông tin thiết thực, tin cậy cho giới doanh nhân. 

`Tạp chí phải trở thành kênh thông tin thiết thực, tin cậy cho giới doanh nhân` - ảnh 2

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều - Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam trao đổi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ, nhân viên Tạp chí Doanh Nhân Việt Nam. 

“Chúng ta đã bắt tay ngay vào xây dựng một chương trình hành động, hoạt động của một tờ Tạp chí Doanh nhân Việt Nam đang rất khát khao và đầy khát vọng. Tôi thật sự được chương trình đó cuốn hút, khích lệ và nhắc nhở trách nhiệm của tôi với tư cách là người đứng đầu cơ quan chủ quản sao cho xứng đáng với khát vọng đó. Chúng ta đang có một hội đồng biên tập với những nhà khoa học, những nhà quản lí có uy tín, kinh nghiệm trong hoạt động báo chí. Trong đó, có 3 Phó Giáo sư, 4 Tiến sĩ, 1 Thạc sỹ và 1 nhà báo dày dặn kinh nghiệm… đây là một điều có ý nghĩa cực kì to lớn với chúng ta”, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều nhấn mạnh. 

`Tạp chí phải trở thành kênh thông tin thiết thực, tin cậy cho giới doanh nhân` - ảnh 3

PGS.TS Nguyễn Trọng Điều -  Chủ tịch hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam.

“Tôi tha thiết mong rằng, chúng ta cần “gạn đục, khơi trong” để Tạp chí của chúng ta ngày càng đẹp, đáng yêu như đông đảo bạn đọc đang dành tình cảm cho chúng ta. Tôi hoan nghênh những thành công ban đầu của Tạp chí, tuy còn khiêm tốn nhưng vô cùng ý nghĩa, làm tiền đề cho sự phát triển trong tương lai gần. Đồng thời, tôi khuyến khích và đồng ý trước những kiến nghị của Tạp chí. Lãnh đạo Hội, TW Hội sẽ dành nhiều thời gian, tình cảm đặc biệt dành cho Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam”, PGS.TS Nguyễn Trọng Điều khẳng định. 

Nhà báo Phạm Việt Dũng-Tổng biên tập Tạp chí điện tử Doanh Nhân Việt Nam đã thay mặt Ban biên tập tiếp thu chỉ đạo của PGS.TS Nguyễn Trọng Điều-Chủ tịch Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam. Nhà báo Phạm Việt Dũng khẳng định sẽ cùng Ban biên tập và toàn thể cán bộ, nhân viên đoàn kết xây dựng Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam trở thành một cơ quan báo chí hiện đại, nhân văn, là kênh thông tin thiết thực cho doanh nhân, doanh nghiệp, góp phần thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế-xã hội nói chung, kinh tế tư nhân nói riêng, xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam. 

Hùng Dân