Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tập đoàn Bảo Việt lần thứ 6 liên tiếp dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm trong Forbes 50

08:02 31/07/2018

(DNVN) - Tạp chí Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2018. Đây là lần thứ 6 Forbes Việt Nam công bố danh sách này và cũng là năm thứ 6 liên tiếp Tập đoàn Bảo Việt vinh dự đạt được danh hiệu này.

Tập đoàn Bảo Việt lần thứ 6 liên tiếp dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm trong Forbes 50 - ảnh 1
Đại diện của Tập đoàn Bảo Việt nhận danh hiệu công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính do Forbes Việt Nam xếp hạng. Nguồn: Tập đoàn Bảo Việt
Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018 do Forbes Việt Nam vừa xếp hạng là danh sách công ty đạt hiệu quả kinh doanh tốt nhất thông qua các chỉ số tài chính được công bố, bao gồm các công ty niêm yết tại Sở giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HSX) và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX).

Để được vinh danh trong danh sách Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018 do Forbes Việt Nam bình chọn, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp cần đáp ứng tiêu chuẩn theo phương pháp xếp hạng của Forbes áp dụng trên toàn cầu, có xét đến yếu tố đặc thù của thị trường Việt Nam cho phép lựa chọn các công ty có hiệu quả kinh doanh tốt nhất thị trường chia theo từng lĩnh vực.

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu, tỉ trọng vốn hóa lớn (đạt gần 53.000 tỷ đồng ngày 26/7/2018) và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm.

Tập đoàn Bảo Việt lần thứ 6 liên tiếp dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm trong Forbes 50 - ảnh 2
Chứng nhận Tập đoàn Bảo Việt đạt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2018.  Nguồn: Tập đoàn Bảo Việt 
Trong tháng 7 vừa qua, những nỗ lực tăng cường minh bạch thông tin của Bảo Việt đã được quốc tế ghi nhận với giải Bạch kim và Top 14 Báo cáo thường niên xuất sắc nhất thế giới, giải Vàng Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất trong ngành tài chính - bảo hiểm, góp phần nâng cao uy tín doanh nghiệp niêm yết của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Một năm trở lại đây, cổ phiếu BVH bước vào chu kỳ tăng mạnh trong trung hạn và liên tục đi cùng xu hướng tăng điểm của thị trường. So với thời điểm cuối quý II/2017, VNIndex tăng 23,74%, trong khi BVH đạt mức tăng 41,39%. Mức tăng của BVH cao hơn so với chỉ số VnIndex. Điều này một lần nữa khẳng định BVH thuộc nhóm các cổ phiếu blue-chip có diễn biến đặc biệt tốt và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. BVH cũng được các chuyên gia tài chính đánh giá là cổ phiếu blue-chip hấp dẫn để đầu tư dài hạn.

Kết quả kinh doanh khả quan đã khẳng định vị trí số 1 trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ cho Tập đoàn Bảo Việt.

“Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến hết tháng 6 năm 2018, tổng doanh thu toàn thị trường bảo hiểm nhân thọ ước đạt 37.281 tỷ đồng, tăng 31%. Doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 22.230 tỷ đồng, tăng trưởng 12% so với cùng kỳ năm 2017. Bảo Việt tiếp tục dẫn đầu thị phần doanh thu phí trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ”, nguồn tin từ Tập đoàn Bảo Việt cho biết. 

Được biết, với kết quả kinh doanh ổn định, những năm vừa qua, BVH là mã cổ phiếu duy trì nguồn thu nhập đều đặn cho cổ đông thông qua việc chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ cổ tức bình quân 10%-12%/năm. Cho năm tài chính 2017, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến chi trả cổ tức với tỷ lệ 10%, tương đương với 700 tỷ đồng, bắt đầu thực hiện từ ngày 31/8/2018. Như vậy, tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới gần 7.500 tỷ đồng bằng tiền mặt.

Tập đoàn Bảo Việt lần thứ 6 liên tiếp dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm trong Forbes 50 - ảnh 3
 Ảnh: Tập đoàn Bảo Việt 
Cũng trong năm 2018, Bảo Việt đã tăng vốn điều lệ từ 6.805 tỷ đồng lên hơn 7.008 tỷ đồng thông qua việc phát hành thành công 20.415.000 cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và thu được thặng dư vốn gần 530 tỷ đồng.

Tháng 6/2018, Tập đoàn Bảo Việt được bình chọn trong Top 50 Doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam trong 2 năm liên tiếp (Bảng xếp hạng các công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2018 do Tạp chí Nhịp cầu đầu tư phối hợp với Công ty Chứng khoán Thiên Việt thực hiện thường niên). Danh hiệu này thêm một lần nữa ghi nhận những đóng góp đáng kể của doanh nghiệp nội địa cho nền kinh tế Việt Nam trong bối cảnh thị trường tài chính - bảo hiểm có sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Chia sẻ với Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam, đại diện Ban Truyền thông - Thương hiệu, Tập đoàn Bảo Việt cho biết: “Nhận diện các ảnh hưởng và cơ hội từ xu hướng phát triển bền vững trong trung và dài hạn, Bảo Việt đã và đang gắn kết các mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững của Liên Hợp quốc trong quá trình xây dựng chiến lược phát triển đến năm 2020 trên cơ sở đánh giá các hoạt động đã triển khai và phân tích các tác động đối với Bảo Việt”.

Theo đó, Tập đoàn Bảo Việt ưu tiên hoàn thiện việc xây dựng khung các chương trình hành động hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững toàn cầu; xanh hóa hoạt động kinh doanh và gắn kết người lao động trong các hoạt động phát triển bền vững; thúc đẩy hệ thống tài chính hướng tới đầu tư bền vững dài hạn.

Đồng thời, Tập đoàn Bảo Việt sẽ chung tay cùng các doanh nghiệp cùng ngành, các hiệp hội, cơ quan quản lý thúc đẩy quá trình nhân rộng các mô hình kinh doanh bền vững; phát triển nhiều sản phẩm mới vì lợi ích cộng đồng.

Tin nổi bật

Đọc thêm