Tập đoàn CMC tiên phong làm bệ đỡ cho các ý tưởng sáng tạo

14:47 | 30/01/2018 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Chủ tịch Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính cho rằng: Doanh nhân luôn luôn đổi mới sáng tạo; Chương trình mà Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam triển khai, sẽ góp phần khơi dậy sức mạnh tiềm tàng trong doanh nhân, cỏ vũ họ vươn lên nắm bắt cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Tại Lễ phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền  vững của đất nước” và khai trương Tạp chí Điện tử Doanh nhân Việt Nam vào sáng 25/1, phát biểu ấn tượng của ông Nguyễn Trung Chính về mô hình doanh nghiệp sáng tạo CMC cũng như cam kết CMS sẵn sàng đồng hành với cộng đồng doanh nhân cả nước không ngừng đổi mới, sáng tạo đã nhận được sự cổ vũ, hưởng ứng nhiệt thành của đông đảo các đại biểu tham dự.

Chủ tịch hội đồng quản trị/Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC vui mừng chia sẻ: 25 năm hình thành, phát triển và trưởng thành, Tập đoàn luôn hướng tới việc xây dựng và hoàn thiện một mô hình sáng tạo, phấn đấu để trở thành tập đoàn hàng đầu khu vực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông. 

Tập đoàn CMC tiên phong làm bệ đỡ cho các ý tưởng sáng tạo - ảnh 1
Chủ tịch hội đồng quản trị/Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Nguyễn Trung Chính phát biểu tại Lễ phát động thi đua “Chương trình doanh nhân đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền  vững của đất nước”. (Ảnh: DNVN/Xuân Bắc).
Đó là mô hình đặc biệt, được tổ chức cũng rất đặc biệt, với hệ thống Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng CMC, Trung tâm sáng tạo - Vườn ươm CMC, các phòng thí nghiệm phục vụ cho công tác nghiên cứu thử nghiệm (04 phòng LAB) và Quỹ sáng tạo CMC.

Tập đoàn còn chú trọng xây dựng các phòng hướng nghiệp, đồng thời, xác định doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong lĩnh vực về công nghệ thông tin sẽ là bệ đỡ cho các ý tưởng sáng tạo của các cá nhân, các tổ chức.

Viện Nghiên cứu và Phát triển ứng dụng CMC ra đời đã thể hiện rõ vai trò giảm khoảng cách giữa nghiên cứu với thực tế. Viện đã hợp tác cùng các trung tâm nghiên cứu thuộc các trường đại học công nghệ lớn ở Việt Nam để đem lại những giải pháp thiết thực và ứng dụng nhanh với các tổ chức doanh nghiệp.

Quỹ sáng tạo CMC hoạt động theo Mô hình quỹ đầu tư mạo hiểm Venture Capital, với quy mô lên tới 50 tỷ đồng, áp dụng các dự án tài trợ thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin và viễn thông, với công nghệ mới như:  Cloud, Internet of Things, Big Data, AI, Robotics…

Mục đích của Quỹ là đích tìm kiếm và phát triển các ý tưởng, sản phẩm, giải pháp và dịch vụ trên nền tảng công nghệ. Đối tượng tài trợ của Quỹ bao gồm các cá nhân, nhóm cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) trong và ngoài Tập đoàn.

Với 10 công ty thành viên, hơn 2.500 cán bộ, nhân viên hoạt động trong bốn lĩnh vực, gồm tích hợp hệ thống, dịch vụ phần mềm, dịch vụ viễn thông và phân phối lắp ráp, kết quả kinh doanh của Tập đoàn ngày càng gia tăng theo từng năm.

Tại Lễ phát động thi đua, ông Nguyễn Trung Chính vui mừng thông báo: Nhờ mô hình sáng tạo mà kết quả kinh doanh của Tập đoàn năm 2017 đạt 5.400 tỷ, tăng 30% so với kết quả kinh doanh của Tập đoàn trong năm 2016. 

Ông Chính cam kết sẽ chia sẻ kinh nghiệm, cùng cộng đồng doanh nhân tư nhân nâng cao cả về trí tuệ và năng lực cạnh tranh toàn cầu trong thời điểm hội nhập nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức lớn.

Đây chính là tâm huyết của vị đứng đầu Tập đoàn Công nghệ CMC: CMC sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng doanh nhân cả nước thực hiện khát vọng vươn lên, không ngừng đổi mới, sáng tạo.

Và cũng là sự tiếp nối cho những tâm huyết mà Chủ tịch hội đồng quản trị/Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghệ CMC đã gửi gắm tại “Hội nghị gặp gỡ giữa UBND TP Hà Nội và cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô” (8/2017).

Trước đông đảo doanh nghiệp khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo Thủ đô, ông Chính đã đề nghị lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đặt hàng hoặc giao cho các doanh nghiệp sáng tạo - doanh nghiệp tư nhân được thực hiện những bài toán về quản lý đô thị, xây dựng chính quyền điện tử, thành phố thông minh, giao cho các doanh nghiệp tư nhân đầu tư thực hiện các dịch vụ công cho thành phố và người dân, góp phần xây dựng Thủ đô Hà Nội trở thành thành phố thông minh kiểu mẫu hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Tâm huyết của người đứng đầu Tập đoàn Công nghệ CMC  cũng à tâm nguyện chung của đội ngũ doanh nhân hưởng ứng lời đề nghị của Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Để xây dựng đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp lớn mạnh cả về số lượng, chất lượng, hoạt động hiệu quả, thực sự là “người lính trên mặt trận kinh tế”, đội ngũ doanh nhân Việt Nam cần nuôi dưỡng khát vọng vươn lên, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tận dụng những cơ hội mà cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đem lại, tích cực nghiên cứu, phát triển, ứng dụng những thành tựu khoa học - công nghệ tiên tiến, nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh, năng lực quản trị và kinh doanh; chủ động tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu, phấn đấu có nhiều thương hiệu sản phẩm và dịch vụ Việt Nam mang tầm quốc tế, góp phần chấn hưng đất nước và quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam năng động, đổi mới, sáng tạo và hiện đại đến với bạn bè quốc tế.

Minh Hoa