Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tập đoàn CMC trao ngay 100 triệu đồng cho quỹ Newborns Vietnam khi có đội UpRace chạy đủ 'một vòng trái đất'

18:07 24/08/2018

(DNVN) - Sáng 24/8, Giải chạy bộ Từ thiện Online UpRace đã bắt đầu khởi động với 197 đội và 18.907 người tham gia. Là đối tác đồng tổ chức, Tập đoàn Công nghệ CMC công bố sẽ trao giải 100 triệu đồng cho đội chạy đủ “1 vòng quanh trái đất” đầu tiên (theo đường xích đạo), tương đương với việc hoàn thành quãng đường 40.075 km.

Giải thưởng chỉ dành cho các Team trong 3 bảng đấu: Startup Biz, Sport Clubs Universities và không dành cho các Team trong bảng Corporates do CMC cũng là một Team mạnh của bảng và không hướng đến việc trao thưởng cho các doanh nghiệp.

Giải UpRace sẽ kéo dài 1 tháng, từ 24/8-23/9. Ngay sau khi xác định được Team đầu tiên chạy đủ  “1 vòng quanh trái đất” hợp lệ, đại diện Tập đoàn Công nghệ CMC và Team chiến thắng sẽ cùng nhau trao tặng quỹ Newborns Vietnam toàn bộ số tiền 100 triệu đồng. Quỹ Newborns Vietnam là quỹ từ thiện cuả Anh có trụ sở đặt tại Đà Nẵng, hoạt động với mục đích giúp giảm tỉ lệ chết non ở trẻ sơ sinh Việt Nam bằng việc hỗ trợ các trang thiết bị cứu chữa bệnh, đưa chuyên gia từ Anh sang hỗ trợ đào tạo cho các điều dưỡng và bác sĩ sơ sinh.

Tập đoàn CMC trao ngay 100 triệu đồng cho quỹ Newborns Vietnam khi có đội UpRace chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 1

Bên cạnh giải thưởng 100 triệu của Tập đoàn CMC dành cho Team chạy được “1 vòng trái đất” đầu tiên, Ban tổ chức giải UpRace còn ủng hộ quỹ Newborns Vietnam số tiền tương đương với tổng số kilomet mà giải UpRace ghi nhận. Cứ mỗi kilomet người tham gia UpRace chạy được thì Ban tổ chức sẽ gửi tặng quỹ Newborns 1000 đồng. Như vậy, người tham gia UpRace không những có thể nâng cao sức khỏe mà còn góp phần từ thiện cho quỹ Newborns bằng những bước chạy của mình.

Tập đoàn CMC trao ngay 100 triệu đồng cho quỹ Newborns Vietnam khi có đội UpRace chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 2

Chia sẻ về việc tài trợ cho đội đầu tiên chạy đủ “một vòng trái đất” của Sự kiện Chạy bộ Từ thiện Online UPRACE để ủng hộ quỹ Newborns Vietnam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám Đốc Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính cho biết: “Tập đoàn Công nghệ CMC có nhiều bạn trẻ mê công nghệ, yêu thể thao, thích chạy bộ, từng là những Ironman, Ironwoman. Tập đoàn CMC muốn thông qua sự kiện chạy bộ từ thiện online UPRACE để lan tỏa lối sống lành mạnh tới đông đảo người Việt Nam, chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng, đưa Việt Nam thoát khỏi nhóm “Quốc gia lười vận động”. Cá nhân tôi cũng tham gia chạy mỗi ngày vì tính nhân văn và hữu ích của sự kiện”.

Tập đoàn CMC trao ngay 100 triệu đồng cho quỹ Newborns Vietnam khi có đội UpRace chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 3

Là Tập đoàn ICT Tư nhân Uy tín số 2 Việt Nam (theo bình chọn của Vietnam Report 2018), Tập đoàn Công nghệ CMC đã rất quan tâm tới việc nâng cao sức khỏe CBNV và khuyến khích hàng trăm nhân viên tham gia UpRace. “Chạy, là cách tốt nhất để refesh bản thân và nạp năng lượng cho những thử thách mới”, anh Hồ Thanh Tùng, Phó Tổng Giám Đốc kiêm Giám đốc chiến lược Tập đoàn CMC chia  sẻ.  Theo anh Tùng, “Bản thân không có giới hạn mà những giới hạn chỉ có ở trong suy nghĩ của mình. Ngoài câu chuyện sức khỏe, thể thao còn là câu chuyện tinh thần, ý chí, tính kỉ luật và khả năng chịu được áp lực. Từ thể thao người ta rút ra được những triết lý áp dụng vào công việc, cuộc sống”.

Tập đoàn CMC trao ngay 100 triệu đồng cho quỹ Newborns Vietnam khi có đội UpRace chạy đủ 'một vòng trái đất' - ảnh 4
Phó Tổng giám đốc Công ty CMC Telecom Phó Đức Kiên

Bên cạnh việc khuyến khích cộng đồng tham gia giải chạy UpRace, Tập đoàn Công nghệ CMC cũng đã từng tổ chức nhiều giải chạy khác cho nội bộ và với khách hàng. Giải CMC Half Marathon - Run for Future của CMC dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Tập đoàn (tháng 5/2018) đã lập kỷ lục khi quy tụ được 1200 CBNV tham gia. Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính cùng lãnh đạo tập đoàn và các công ty thành viên đều nhiệt tình phơi nắng trên đường đua.

Với việc cổ vũ Giải chạy bộ Từ thiện Online UpRace, Tập đoàn Công nghệ CMC hy vọng sẽ lan tỏa được phong cách sống lành mạnh, tình yêu thể thao, rèn luyện ý chí bền bỉ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng, góp phần đưa Việt Nam thoát khỏi nhóm “Quốc gia lười vận động”.

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao