Tập đoàn Công nghệ CMC đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2

18:59 07/05/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 6/5, Tập đoàn Công nghệ CMC đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ 2 trong Lễ kỷ niệm 25 năm tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đồng thời, 4 tập thể và 7 cá nhân xuất sắc nhất của Tập đoàn cũng được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba 

Tập đoàn Công nghệ CMC đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2 - ảnh 1

Ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ  đã trao tặng Huân chương cho Ban lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ CMC vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc 

Thay mặt cho lãnh đạo Đảng và Nhà nước, ông Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao tặng Huân chương cho Tập đoàn Công nghệ CMC vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Sau 25 năm phát triển, Tập đoàn CMC đã trở thành Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Tập đoàn Công nghệ CMC đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2 - ảnh 2
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng, Bộ Thông tin & Truyền thông, đã trao tặng bằng khen của Bộ cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc

Đại diện cho Bộ Thông tin vàTruyền thông, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đã trao tặng bằng khen của Bộ cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc và phát biểu chúc mừng Tập đoàn Công nghệ CMC: “Thay mặt Bộ TT&TT, cảm ơn sự đóng góp của Tập đoàn Công nghệ CMC vào sự phát triển của công nghệ thông tin và truyền thông của Việt Nam. Mong CMC tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới và sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của công nghệ thông tin truyền thông thế giới”.

Tập đoàn Công nghệ CMC đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2 - ảnh 3
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng,  Bộ Thông tin & Truyền thông gửi lời chúc mừng Tập đoàn CMC

Chúng tôi sẽ đi đầu trong chiến lược chuyển đổi số để chinh phục thế giới số

Nhìn lại quá trình 25 năm phát triển, Chủ tịch Tập đoàn CMC Nguyễn Trung Chính đã kể lại khát vọng xây dựng nền tri thức Việt từ 30 năm trước đây, gửi lời tri ân đặc biệt đến quý khách hàng, quý đối tác đã đồng hành cùng CMC  trong suốt 25 năm qua, đặc biệt là cố Chủ tịch CMC Hà Thế Minh. Ông cho rằng, niềm tự hào nhất sau 25 năm của CMC là có 2500 cộng sự và hàng trăm ngàn khách hàng trên 25 quốc gia.

Tập đoàn Công nghệ CMC đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2 - ảnh 4
Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Công nghệ CMC Nguyễn Trung Chính  gửi lời tri ân đặc biệt đến quý khách hàng, quý đối tác đã đồng hành cùng CMC trong suốt 25 năm qua

Nói về chiến lược của CMC, Chủ tịch Nguyễn Trung Chính nhận định: “Thế giới đang mở ra một thời kỳ mới, kỷ nguyên Internet, kỷ nguyên số, kỷ nguyên của nền kinh tế tri thức. Cơ hội rất lớn nhưng thách thức không hề nhỏ. Mục tiêu 3 năm tới của CMC là xây dựng thành công doanh nghiệp sáng tạo, theo chuẩn quốc tế world class, đi đầu trong công cuộc chuyển đổi số, tăng gấp đôi doanh số lên 10 ngàn tỷ đồng. Với CMC, 25 năm là chặng đường khá dài nhưng nếu so với 100 năm thì CMC mới như một chàng thanh niên. Vì thế, điều quan trọng nhất, tuyệt vời nhất của CMC còn ở phía trước. CMC quyết tâm đi đầu trong chặng đường chuyển đổi số để chinh phục thế giới số".

Tập đoàn Công nghệ CMC đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2 - ảnh 5
“Bản Hoà tấu Tương lai” được dàn dựng đặc biệt, lấy cảm hứng dựa trên những câu chuyện kể về mối hợp tác ân tình của CMC với khách hàng và đối tác, về những lời cảm ơn tự chân thành của ban lãnh đạo và tập thể nhân viên CMC

Cũng nhân kỷ niệm 25 thành lập, Tập đoàn CMC đã tri ân khách hàng, đối tác, bạn bè thân hữu bằng một chương trình hòa nhạc mang tên “The Symphony of Future – Bản hòa tấu tương lai”. Chương trình có sự tham gia của danh ca Tùng Dương và ban nhạc Master Fader. “Bản hòa tấu tương lai” được dàn dựng đặc biệt, lấy cảm hứng dựa trên những câu chuyện kể về mối hợp tác ân tình của CMC với khách hàng và đối tác, về những lời cảm ơn chân thành của ban lãnh đạo và tập thể nhân viên CMC. "Bản hòa tấu tương lai" được chia thành 3 chương, gợi cho khán giả bức tranh toàn cảnh về quá trình phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam cũng như tình yêu to lớn của Tập đoàn CMC dành cho công nghệ. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống của người Việt Nam với sự hiện đại của văn minh thế giới. Bản hòa tấu tương lai cũng vẽ ra một tương lai đầy hứa hẹn của CMC ở phía trước như thông điệp của lễ kỷ niệm 25 năm - Future Next.

Tập đoàn Công nghệ CMC đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2 - ảnh 6
Divo hàng đầu Việt Nam Tùng Dương thăng hoa cùng các bản nhạc giao hưởng phối với nhạc EDM hiện đại

Tập đoàn Công nghệ CMC được thành lập vào ngày 26/5/1993 với tên gọi là Công ty TNHH Máy tính Truyền thông. Trải qua gần 25 năm và phát triển, Tập đoàn Công nghệ CMC đã trở thành một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam. Hướng theo chuẩn Wolrd Class, Tập đoàn CMC đã và đang khẳng định vị thế trên thị trường nội địa và khu vực thông qua những hoạt động kinh doanh chủ lực như: Tích hợp hệ thống, Dịch vụ phần mềm, Viễn thông - Internet và Sản xuất, phân phối các sản phẩm ICT.

Kết thúc năm tài chính 2017 (01/04/2017 – 31/03/2018), tổng doanh thu Tập đoàn Công nghệ CMC đạt 5,343 tỷ, tăng trưởng 12% so với năm trước.

Trong quá trình phát triển, tập đoàn CMC đã nhận được nhiều cờ thi đua, bằng khen, huân chương do ngành và nhà nước trao tặng. Cụ thể: Năm 2005, CMC được tặng Huân chương Lao động Hạng Ba; Năm 2010, CMC được tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì; Năm 2014 CMC được tặng cờ thi đua “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua”; Năm 2015, CMC được tặng Cờ thi đua do UBND TP Hà Nội trao tặng cho “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua của thành phố”; Năm 2011, 2016, 2017 CMC được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông; năm 2017, Tổng giám đốc Nguyễn Trung Chính được bầu chọn là 1 trong 10 gương mặt có ảnh hưởng lớn nhất đối với việc phát triển Internet Việt Nam (2007-2017), Công ty CMC Telecom được đánh là 1 trong 5 nhà cung cấp dịch vụ Internet hàng đầu Việt Nam giai đoạn 2007-2017. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm, Tập đoàn Công nghệ CMC tiếp tục được nhận Huân chương Lao động Hạng Ba lần thứ 2. 

Danh sách các tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Thông tin và truyền thông

Bằng khen 4 tập thể

- Tập đoàn Công nghệ CMC;

- Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC (CMC SI);

- Công ty TNHH Tích hợp Hệ thống CMC Sài Gòn (CMC SI Sài Gòn);

- Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại CMC ( CMC P&T).

Bằng khen 7 cá nhân:

- Ông Nguyễn Trung Chính  (Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn CMC);

- Ông Hoàng Ngọc Hùng (Phó Chủ tịch, Phó TGĐ Tập đoàn CMC,

- Chủ tịch CMC Global); Ông Nguyễn Hồng Sơn (Phó TGĐ Tập đoàn CMC, Giám đốc nhân sự);

- Ông Lê Thanh Sơn (Giám đốc Tài chính Tập đoàn CMC);

-  Ông Nguyễn Phước Hải (Tổng Giám đốc CMC P&T);

- Ông Tạ Hoàng Linh (Tổng Giám đốc CMC SI);

- Ông Đặng Thế Tài (Tổng Giám đốc CMC SISG).