
Tập đoàn Đầu tư Dubai tìm đối tác tin cậy ở Việt Nam để làm ăn lâu dài
(DNVN) - Đây là mong muốn được ông M.Shaibani, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Đầu tư Dubai, thuộc Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đưa ra tại buổi tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 25/3.
Ông M. Shaibani cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp; chia sẻ rằng sau chuyến tham dự Hội nghị WEF Davos 2019, Tập đoàn đã ngay lập tức cùng với Vina Capital xúc tiến kế hoạch đến Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác.
Đoàn đã có những buổi làm việc và thị sát địa điểm dự định đầu tư một dự án tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí quy mô lớn ở Quảng Nam đạt kết quả hết sức tốt đẹp.
Ông M.Shaibani cho biết, Tập đoàn có ý định đến Việt Nam để tìm hiểu cơ hội, mở rộng việc kinh doanh, tìm những đối tác tin cậy ở Việt Nam để làm ăn lâu dài.
Theo ông, đối với việc thu hút khách du lịch quốc tế thì ấn tượng đầu tiên của họ khi đến Việt Nam là sân bay có vai trò hết sức quan trọng. Do đó, bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng “cứng,” thì việc đầu tư cơ sở hạ tầng “mềm” cũng cần phải được quan tâm đúng mức, đó là tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý xuất nhập cảnh; đội ngũ hải quan, cán bộ xuất nhập cảnh phải niềm nở, nhiệt tình với du khách.
Cơ quan chức năng Việt Nam cần mở thêm các quầy làm thủ tục, tạo thuận lợi cho du khách xuất nhập cảnh.
Ông đánh giá Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi phát triển du lịch vì người dân hết sức thân thiện, mến khách; đất nước có nhiều thắng cảnh đẹp…
Ông M.Shaibani cũng bày tỏ UAE có nhu cầu lớn về lao động, do đó ông mong muốn hợp tác với Việt Nam để đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại UAE, nhất là trong lĩnh vực du lịch, khách sạn.
Thủ tướng đánh giá vị trí mà Tập đoàn dự định đầu tư dự án ở miền Trung rất lý tưởng vì gần những bờ biển tuyệt vời, có các Di sản Văn hoá Thế giới, gần các sân bay, cảng biển, đường cao tốc quan trọng… có triển vọng thành công rất cao.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sẵn sàng hợp tác với UAE, với Tập đoàn để tăng cường đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại nước này.
Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ và các bộ, ngành Việt Nam rất quan tâm tới dự án của Tập đoàn cũng như mong Tập đoàn Đầu tư Dubai mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác như năng lượng, và gặt hái nhiều thành công tại Việt Nam.
Theo Đại sứ Việt Nam tại UAE Trịnh Vinh Quang, UAE là 1 trong 10 đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trên thế giới và là đối tác lớn nhất của Việt Nam tại khu vực Trung Đông – châu Phi, trong đó, Việt Nam ở thế xuất siêu so với UAE. Kim ngạch thương mại hai chiều thường xuyên ở mức khoảng 6 tỷ USD/năm.
Đặc biệt, UAE là một trong các trạm trung chuyển lớn nhất trên thế giới, 90% hàng hóa nhập khẩu vào UAE sẽ được tái xuất sang các quốc gia khác trong khắp khu vực Trung Đông và châu Phi. Vì vậy, việc thâm nhập được thị trường UAE sẽ giúp hàng hóa của Việt Nam thâm nhập vào khu vực rộng lớn, tiềm năng này. Nói một cách khác, UAE chính là cửa ngõ cho hàng Việt đặt chân vào thị trường Trung Đông – châu Phi.
Hiện UAE đang tập trung hết nguồn lực vào chuẩn bị cho Hội chợ Dubai Expo 2020, hội chợ thương mại lớn nhất thế giới 10 năm được tổ chức 1 lần. Vì vậy, đây là cơ hội rất lớn để quảng bá, giới thiệu hàng hóa thế mạnh của Việt Nam như vật liệu xây dựng, trang trí và nội thất, nông sản, thực phẩm... đến với thị trường Trung Đông – châu Phi nói riêng và toàn thế giới nói chung.
Cùng với đó, UAE hiện là nơi có rất nhiều các quỹ đầu tư và các quỹ đầu tư, các tập đoàn kinh tế của UAE rất quan tâm tới thị trường Việt Nam, có thể kể tới như Hội đồng đầu tư Abu Dhabi, Cơ quan Đầu tư Abu Dhabi, Tổng công ty Đầu tư Dubai, DP World... Các lĩnh vực mà phía UAE rất quan tâm và mong muốn được đầu tư tại Việt Nam bao gồm năng lượng tái tạo (điện gió và điện mặt trời), bất động sản, phát triển đô thị, xử lý rác thải, khoáng sản...

Nhu cầu lắp lưới an toàn tại chung cư tăng vọt sau vụ bé gái bị rơi từ tầng 12
Tin cùng chuyên mục

Một số cơ quan, đơn vị giới thiệu người ứng cử ĐBQH khóa XV

Nhà báo Trần Tuấn Linh được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập báo Sức khỏe và Đời sống

Cả nước có 184 đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Ban Cán sự Đảng Chính phủ xây dựng phương án nhân sự lãnh đạo Chính phủ

Bộ Nội vụ nói về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức trao đổi về tình hình Myanmar
Tin nổi bật

-
Viglacera làm ăn ra sao trước khi bị đại gia Tuấn “mượt“ của Gelex “thâu tóm“?
-
Những chính sách mới về kinh tế có hiệu lực từ tháng 3/2021
-
Tháng 2, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 20,8 tỷ USD, giảm 21,4% so với tháng trước
-
Samsung vẫn bảo toàn vị trí đứng đầu thị trường điện thoại thông minh ở nhiều khu vực
Đọc thêm
-
Xuất siêu 1,29 tỷ USD trong 2 tháng đầu năm và giải pháp tăng tốc
Sự kiện-Vấn đề - 3 ngày trướcTổng cục Thống kê vừa cho biết tháng đầu năm nay, Việt Nam xuất siêu 1,29 tỷ USD. Giải pháp tăng tốc xuất khẩu tiếp tục được các cơ quan chức năng đề xuất. -
Nâng lô giao dịch lên 1.000: Chứng khoán thành sân chơi của nhà giàu
Nhận định & Đầu tư - 2 ngày trướcNếu ý tưởng nâng lô được áp dụng, nhà đầu tư phải cần tới số tiền bằng vài lượng vàng mới được đặt một lệnh mua cổ phiếu. -
3 trường hợp đủ điều kiện nghỉ hưu từ ngày 1/1/2021
Quy định mới - 8 giờ trướcBộ Lao động – Thương binh và Xã hội giải đáp một số vướng mắc về giải quyết chế độ hưu trí cho các đối tượng từ ngày 1/1/2021 theo Nghị định số 135/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về tuổi nghỉ hưu. -
Mỹ đưa hai bộ của Myanmar vào danh sách đen thương mại, chặn quân đội rút 1 tỷ USD
Quốc tế - 8 giờ trướcMỹ vừa thêm Bộ Quốc phòng và Bộ Nội vụ của chính phủ quân sự Myanmar, cùng 2 tập đoàn quân đội nước này vào danh sách đen thương mại.Mỹ ngăn quân đội rút số tiền 1 tỷ USD Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York. -
SoftBank trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp pháp lý với WeWork
Chuyển động - 8 giờ trướcTập đoàn công nghệ SoftBank Group Corp. của Nhật Bản sẽ trả 1,6 tỷ USD để giải quyết tranh chấp pháp lý với nhà sáng lập và các giám đốc của công ty cho thuê văn phòng WeWork Inc. của Mỹ.
-
Sáng nay, tuyển tình nguyện viên thử nghiệm vaccine Việt Nam COVIVAC
Dân sinh - 7 giờ trướcSáng nay, 5/3 Trung tâm Dược lý lâm sàng (Trường Đại học Y Hà Nội) - đơn vị thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 vắc-xin made in Việt Nam thứ 2- COVIVAC sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký của các tình nguyện viên. -
Những bình hoa `khủng` giá cả chục triệu đồng đắt hàng cận ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Tiêu dùng - 7 giờ trướcTừ lễ Valentine 14/2 vừa qua, thị trường hoa bắt đầu có tín hiệu hồi phục. Dịp 8/3 này, các cửa hàng cho biết khách hàng đặt mua từ sớm, thậm chí không thiếu những bình hoa khủng. -
Lợi nhuận VietinBank có thể vượt tỷ đô trong năm 2021
Ngân hàng - 2 ngày trướcBVSC ước tính lợi nhuận trước thuế năm 2021 của VietinBank có thể tăng trưởng 43,5%, đạt hơn 24.000 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ USD. -
Apple đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền ở Anh về các quy tắc của Apple Store
Công nghệ - 20 giờ trướcCơ quan quản lý cạnh tranh của Vương quốc Anh hôm thứ Năm đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Apple. -
Dự kiến đến năm 2025, Việt Nam sẽ có 511 người siêu giàu
Dân sinh - 2 ngày trướcTuy giảm trong năm 2020 song theo báo cáo Wealth Report 2021 của hãng tư vấn Knight Frank, số người siêu giàu tại Việt Nam sẽ tăng mạnh từ nay đến năm 2025.