Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tập đoàn FLC ký Biên bản ghi nhớ đầu tư bốn dự án lớn tại Đồng Tháp

21:13 20/12/2017

(DNVN) - Bốn dự án này bao gồm tổ hợp căn hộ khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm hội nghị và biệt thự cao cấp, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Tập đoàn FLC ký Biên bản ghi nhớ đầu tư bốn dự án lớn tại Đồng Tháp - ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các nhà đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp
Ngày 19/12, trong khuôn khổ Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào tỉnh Đồng Tháp, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Biên bản ghi nhớ đầu tư bốn dự án lớn trong lĩnh vực du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái và nông nghiệp giữa Tập đoàn FLC và UBND tỉnh Đồng Tháp, với tổng vốn lên tới 5.700 tỷ đồng, đã được ký kết.

Bốn dự án này bao gồm tổ hợp căn hộ khách sạn, trung tâm hội nghị và biệt thự cao cấp FLC Mỹ Phú; khu du lịch nghỉ dưỡng nông nghiệp FLC Sa Đéc; khu du lịch sinh thái, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng cao cấp FLC Tam Nông; tổ hợp căn hộ khách sạn, trung tâm hội nghị, dịch vụ và biệt thự cao cấp FLC Cao Lãnh. Dự kiến các dự án sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Hiện Đồng Tháp được đánh giá là một trong những tỉnh đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), chỉ số hiệu quả quản trị, hành chính công (PAPI) và cải cách hành chính. Tỉnh được đánh giá cao về mô hình cầu thị lắng nghe và chia sẻ với nhà đầu tư, đặc biệt trong việc cải cách hành chính và tạo dựng môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, ông Lê Minh Hoan khẳng định: Tỉnh đã chủ động cắt giảm hơn 50% thời gian thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động doanh nghiệp; liên thông trong việc xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai giữa các cơ quan để doanh nghiệp nộp thuế điện tử.

Đây là điểm hấp dẫn đầu tư không chỉ của Tập đoàn FLC mà của nhiều doanh nghiệp khác. Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp còn trao quyết định chủ trương đầu tư cho nhiều dự án khác, với tổng số vốn đăng ký hơn 18.000 tỷ đồng. 

Tin nổi bật

Đọc thêm