Tập đoàn Hàn Quốc tài trợ xây Trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam

18:31 10/06/2019 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Ngày 9/6, SK Group - tập đoàn lớn thứ 3 của Hàn Quốc đã công bố kế hoạch tài trợ 30 triệu USD hỗ trợ dự án xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) của Việt Nam.

Tập đoàn Hàn Quốc tài trợ xây Trung tâm đổi mới sáng tạo Việt Nam - ảnh 1
(Nguồn: Pulse) 
Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, dự kiến được xây dựng tại một khu công nghiệp ở Hà Nội, sẽ đón khoảng 40 công ty công nghệ lớn và 150 công ty khởi nghiệp. Theo kế hoạch, dự án xây dựng sẽ được hoàn tất vào năm 2020.

Chủ tịch SK Group Chey Tae-won đã đạt được thỏa thuận tài trợ này trong chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam trong tuần qua và ông đã được Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tiếp.

Về việc hỗ trợ dự án xây dựng Trung tâm NIC của Việt Nam, trong một buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn SK Group vào ngày 23/11/2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị SK Group tham gia thành lập Quỹ đầu tư chung để hỗ trợ, phát triển doanh nghiêp nhỏ và vừa, nhất là hoạt động khởi nghiệp tại Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn với thế mạnh của mình, SK Group tiếp tục hỗ trợ trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; phát triển công nghiệp bán dẫn và các dự án phát triển hạ tầng trọng điểm tại Việt Nam.

Được biết, SK Group là tập đoàn có thể mạnh về khoa học công nghệ và nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường. Tập đoàn có uy tín, đã có nhiều hoạt động đầu tư theo hướng đồng hành cùng Việt Nam trong các định hướng phát triển kinh tế, qua đó đóng góp vào mối quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc.

Tập đoàn luôn mong muốn đầu tư vào nhiều tập đoàn tư nhân khác tại Việt Nam. SK Group cũng quan tâm đến các doanh nghiệp Nhà nước Việt Nam cổ phần hóa, kể cả các doanh nghiệp đã và sẽ cổ phần hóa; quan tâm đến lĩnh vực bảo vệ môi trường, có các hoạt động xã hội và đầu tư trong lĩnh vực này.

Tháng trước, SK Group thông báo tập đoàn này sẽ mua 6,1% cổ phần Vingroup, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam với giá 1 tỷ USD.

Năm 2018, SK Group đã mua 9,5% cổ phần Masan Group Corp. - tập đoàn tư nhân lớn thứ 2 của Việt Nam với giá 470 triệu USD.

Liên quan đến việc SK Group mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Chủ tịch Chey Tae-won cho biết tập đoàn sẽ tiếp tục phối hợp đầu tư các hoạt động liên quan thiết thực đời sống nhân dân Việt Nam, qua đó, đóng góp cho xã hội Việt Nam và sáng tạo những giá trị mới.