Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tập đoàn Maruhide Nhật Bản chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam

12:43 17/09/2018

(DNVN) - Maruhide - Tập đoàn đã có đóng góp trong nhiều công trình nổi tiếng trong và ngoài nước Nhật như tòa tháp truyền hình cao nhất thế giới Tokyo Skytree, sân bay Bangkok (Thái Lan)... chính thức công bố kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Việt Nam sẽ là thị trường thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á, thứ 7 tại khu vực châu Á (sau Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc và Đài Loan) mà Tập đoàn Maruhide hướng đến. Hoạt động này thể hiện cam kết của tập đoàn trong việc đáp ứng nhu cầu xây dựng các công trình kết cấu thép vững chắc mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ đang tăng lên tại đây.

Tại Việt Nam, tập đoàn Maruhide hợp tác với công ty Kỹ thuật Ecom (Thuận An, Bình Dương) mở trung tâm demo và dịch vụ gia công trên thép kết cấu.

Theo đó, máy cắt thép ống/hộp/hình CNC model HID-600MA6 hiện đã có mặt tại xưởng Ecom, tỉnh Bình Dương, phục vụ nhu cầu gia công thép kết cấu tại Việt Nam.

Tập đoàn Maruhide Nhật Bản chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam - ảnh 1
Máy cắt thép ống/hộp/hình CNC model HID-600MA6

Máy Maruhide còn gọi là “Pipe Coaster”, dùng đầu cắt plasma và khí gas. Máy có thể cắt ống dạng côn, ống không nhất thiết phải tròn tuyệt đối. Máy có khả năng vát mép (Beveling), đường kính ống cắt tối đa gần 2m. Phần mềm Maruhide hiện có ưu thế lớn nhất so với các loại máy có cùng công năng trên thế giới. Phần mềm thân thiện, trực quan, dễ dàng sử dụng với các thao tác linh hoạt trên màn hình cảm ứng máy tính và bộ cảm ứng màn hình điều khiển. So với phương pháp cắt thủ công (in, vẽ/đồ biên dạng lên sản phẩm, sau đó mới cắt tay bằng khí gas) thì việc sử dụng phần mềm sẽ nhanh, chính xác, tiết kiệm và hiệu quả hơn gấp nhiều lần.

Thị trường gia công cắt ống tại Việt Nam hiện đang sử dụng các phương pháp: Cắt tay thủ công (cắt ống thép bằng tay người, độ chính xác không cao và mất nhiều thời gian); Phương pháp cắt bằng cánh tay Robot - Coping – đọc là “ Cốp ping” (gia công đa dạng nhưng giá thành cao); Phương pháp cắt CNC profile có vát mép của Maruhide (sử dụng đầu cắt plasma/gas, di chuyển theo 5 trục trong khi chuck kẹp xoay tròn phôi.) Phương pháp của Maruhide đã được khách hàng tin cậy và đánh giá là: nhanh, độ chính xác cao và và giá thành hợp lý.

Chia sẻ về kế hoạch mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, ông Motoki Seki - Chủ tịch tập đoàn Maruhide (Nhật Bản) cho biết: “Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng với việc ngày càng có nhiều nguồn vốn ODA (vốn vay ưu đãi từ nước ngoài) đổ vào đây, nhiều dự án thép kết cấu, xây lắp đường ống thép, giàn khoan, tháp, xưởng, sân bay, cầu cảng, sân vận động, rạp hát... đang được khởi công với lượng tiêu thụ thép cùng nhu cầu gia công thép kết cầu gia tăng. Chúng tôi kỳ vọng sẽ đóng góp phần tích cực cho sự phát triển của ngành xây dựng, kiến trúc và giao thông vận tải tại đây”.

Với đối tượng khách hàng tương đối hẹp và sâu, chủ yếu là các nhà thiết kế, thầu xây dựng chính, các nhà thầu phụ (gia công/lắp ráp thép kết cấu/đường ống/giàn khoan/dầu khí), đặc biệt các công trình trọng điểm, có vốn ODA… đây là cơ hội và là thách thức đối với Maruhide để vừa hoàn thiện máy móc, phát triển công nghệ đáp ứng thị trường tiềm năng và tương đối khó tính này.

Năm 2020, thế vận hội mùa hè Olympic sẽ được tổ chức tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nhu cầu gia công cắt ống hoàn thiện các công trình xây dựng tăng vọt. Do đó, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đang đặt gia công cắt ống và các kết cấu ống tại nước ngoài. Việt Nam là nơi mà các nhà thầu Nhật Bản hướng đến.

Maruhide hợp tác cùng với Ecom sẽ trưng bày máy cắt profile CNC lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam tại dự triển lãm Quốc tế chuyên ngành về Máy công cụ và Giải pháp Gia công Kim loại METALEX 2018 từ ngày 11 đến ngày 13/10/2018. Đây cũng là dịp mà đơn vị này có thể gặp gỡ các đối tác khách hàng, đồng thời cung cấp máy với chính sách giá hấp dẫn và nhiều khuyến mãi đặc biệt, cùng việc kết nối, giới thiệu các công ty ở Việt Nam/Nhật Bản mà hai đơn vị này biết đang cần dịch vụ cắt hoặc gia công.

Tin nổi bật

Đọc thêm