Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tập Đoàn Petrolimex nói gì về vụ án giám đốc xăng dầu Long An bị bắt?

21:00 15/04/2021

Theo Tập Đoàn Xăng Dầu, liên quan đến vụ án giám đốc Petrolimex Long An bị bắt vì hành vi buôn lậu xăng dầu thì đây là sai phạm cá nhân và không có liên quan đến tập đoàn.

Theo Petrolimex, các sai phạm này nằm ngoài phạm vi, chức năng và trách nhiệm pháp lý của ông Tiến được giao tại công ty xăng dầu của Tập đoàn xăng dầu Việt Nam nói chung và công ty xăng dầu Long An nói riêng.
 
"Toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác" - Petrolimex cho hay.
 
Đồng thời, Petrolimex cũng cung cấp thêm thông tin Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho, phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả.
 
"Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hiện đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng" - Petrolimex khẳng định.
 
Tập Đoàn Petrolimex lên tiếng về GĐ xăng dầu Long An bị bắt
Lương Đình Tiến bị bắt giữ
 
Petrolimex khẳng định toàn bộ nguồn xăng dầu Công ty Xăng dầu Long An kinh doanh đều do Petrolimex cung cấp, các công ty thành viên không được phép nhập mua từ nguồn khác. Công ty Xăng dầu Long An không cho thuê kho và phương tiện để sản xuất và vận chuyển liên quan đến đường dây sản xuất xăng giả.
 
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng và sẽ tiếp tục cung cấp thông tin tới công chúng và các cơ quan báo chí.
 
Vào sáng nay 15/4, cơ quan CSĐT Công An Đồng Nai đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt giam đối với Lương Đình Tiến- giám đốc công ty xăng dầu Long An để điều tra về hành vi buôn lậu xăng dầu giả.

Vụ khám xét diễn ra vào khoảng 10h30 đến 13h15, ông Tiến được dẫn ra khỏi trụ sở công ty xăng dầu Long An.
 
Ông Tiến được bổ nhiệm àm giám đốc Petrolimex Long An từ 1-10-2020 từ vị trí phó giám đốc công ty này trước đó.
 
Theo tìm hiểu, việc bắt tạm giam ông Tiến và khám xét trụ sở công ty có liên quan đến đường dây sản xuất buôn bán xăng giả do Phan Thanh Hữu (64 tuổi, ngụ TP.HCM) cầm đầu.
 
Đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố hàng chục bị can, thu giữ 10 tàu thủy, sáu xe bồn, 2,7 triệu lít xăng giả, 120 tỉ đồng tiền mặt, cùng nhiều tài sản có giá trị khác.
 
 
Nguyễn Dung

Tin nổi bật

Đọc thêm