Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Tập đoàn YKK cùng Quỹ Real Madrid dạy bóng đá cho trẻ em VN có hoàn cảnh đặc biệt

21:29 23/11/2019

(DNVN) - Tập đoàn YKK châu Á (YHA) và Công ty TNHH YKK Việt Nam tiếp tục hợp tác với Quỹ Real Madrid (RMF) dạy bóng đá cho 300 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đến từ các tổ chức phi Chính phủ, Trung tâm bảo trợ xã hội.

 Ngày 22/10, diễn ra sự kiện Khóa học bóng đá trẻ em YKK Asia Group (AKFC) nhằm đưa ba huấn luyện viên từ Quỹ Real Madrid đến Hà Nội để chia sẻ các kinh nghiệm, kỹ thuật và nguyên tắc cơ bản về bóng đá cho 300 trẻ em kém may mắn ở Hà Nội. Theo đó, các huấn luyện viên của RMF, Carlos Gustavo Albert Garcia, Javier Garcia Torres và Hector Vicente sẽ trình diễn và chia sẻ phương pháp, kỹ thuật đào tạo đẳng cấp thế giới của họ với 30 huấn luyện viên tại Hà Nội.

Tập đoàn YKK dành nhiều sự quan tâm trong việc cung cấp một cơ hội đặc biệt cho những đứa trẻ kém may mắn này được sánh vai với đội bóng nhiều danh hiệu nhất trong lịch sử La Liga, với 33 danh hiệu vô địch cho câu lạc bộ của họ.

Tập đoàn YKK cùng Quỹ Real Madrid dạy bóng đá cho trẻ em VN có hoàn cảnh đặc biệt - ảnh 1
Đơn vị YKK và các Huấn luyện viên Quỹ Real Madrid cùng trao cho nhau chiếc áo đấu

Lần này, Hà Nội sẽ là điểm đến thứ hai trong năm 2019, cùng với Dhaka, Bangladesh đã hoàn thành vào tháng 10 nơi YKK một lần nữa cho trẻ em và huấn luyện viên địa phương cơ hội trải nghiệm bóng đá đẳng cấp thế giới từ những huấn luyện viên quốc tế này.

Tại sự kiện, ông Kosuke Miimi - Chủ tịch YHA cho rằng, “AKFC là một chương trình không thể thiếu, không chỉ coi trọng trẻ em mà cả cộng đồng. Sự kiện này mang đến cơ hội cho những người có ít cơ hội hơn trong thể thao và mang cộng đồng đến với nhau để tôn vinh tình yêu bóng đá. Chúng tôi tin rằng bóng đá là ngôn ngữ chung mà mọi người đều có thể thưởng thức bất kể văn hóa, quốc tịch hay tôn giáo”.

Chia sẻ tại sự kiện, Huấn luyện viên trưởng của Quỹ Real Madrid - ông Carlos Gustavo Albert Garcia cho biết: “Chúng tôi mong muốn trẻ em được vui vẻ, đó là mục tiêu quan trọng và đầu tiên của chúng tôi. Khóa học này giúp trẻ em học các kỹ năng làm việc nhóm và hành vi thể thao từ một phương pháp dễ chịu và thú vị, biến nó thành một trải nghiệm tuyệt vời”.

Mỗi người tham dự khóa học sẽ nhận được một bộ đồng phục bóng đá đầy đủ bao gồm giày bóng đá, mũ lưỡi trai, tất, giấy chứng nhận tham gia và huy chương. Các vật dụng thể thao khác như bóng đá, yếm thể thao và nón huấn luyện cũng sẽ được YKK cung cấp trong sự kiện kéo dài ba ngày. Hơn nữa, YKK sẽ quyên góp tất cả bóng đá và thiết bị đào tạo sau sự kiện này cho tổ chức phi chính phủ được mời.

Tin nổi bật

Đọc thêm