Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Techfest chính thức trở thành đối tác vùng của Startup World Cup

20:12 14/09/2019

(DNVN) - Ngày 12/09 tại Hoa Kỳ (giờ địa phương), NATEC (Bộ KH&CN) đã chính thức ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Pegasus Tech Venture (đơn vị tổ chức Startup World Cup) và Ai20X (Trung tâm ươm tạo khởi nghiệp tại Silicon Valley) nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam với toàn cầu. 

Tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ ngày 12/09 ở San Francisco, Hoa Kỳ (giờ địa phương), Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia - Techfest của Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì tổ chức, cùng với hơn 40 quốc gia khác, đã chính thức trở thành đối tác vùng của cuộc thi toàn cầu - Startup World Cup (SWC), tổ chức thường niên tại Hoa Kỳ bởi Pegasus Tech Venture. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Techfest Vietnam tại Hoa Kỳ ngày 13/09, quy tụ 200 trí thức, doanh nhân, startup Việt Nam với các nhà đầu tư, chuyên gia tại Silicon Valley.
Techfest chính thức trở thành đối tác vùng của Startup World Cup - ảnh 1
 Lễ ký kết giữa đại diện Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (NATEC) và Pegasus Tech Venture trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng.
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) Trần Văn Tùng phát biểu tại buổi lễ: “Những cuộc thi như Startup World Cup không chỉ tạo tác động tích cực đến hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo tại Thung lũng Silicon, mà có ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Từ phía Bộ Khoa học và Công nghệ nói riêng và Đảng và Nhà nước nói chung, chúng tôi rất ủng hộ và mong muốn thúc đẩy hơn nữa mô hình cuộc thi và các hoạt động hợp tác như thế này.”
Trước đó, vào tháng 5 vừa qua, startup Việt là Công ty Abivin, quán quân tại Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo quốc gia thuộc Techfest Vietnam 2018, đã được Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi và giành giải nhất chung cuộc trị giá 1.000.000 USD, vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Nhật, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc.
Techfest chính thức trở thành đối tác vùng của Startup World Cup - ảnh 2
 Phần thảo luận giữa đoàn Bộ KH&CN và Startup World Cup.
Cũng trong phần trao đổi, Thứ trưởng  cho biết trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các cuộc thi để chọn ra các startup tiềm năng và cử sang dự thi tại Startup World Cup. Ngược lại, các chương trình trong nước cũng sẽ mời mời các chuyên gia kinh nghiệm từ Pegasus Tech Venture sang tham gia với tư cách chuyên gia và ban giám khảo, trực tiếp đánh giá cũng như hướng dẫn, tư vấn nâng cao chất lượng cạnh tranh quốc tế của các startup Việt.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Md Anis Uzzaman - Chủ tịch Start World Cup và Nhà đầu tư của Pegasus Tech Ventures cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường mối quan hệ với các đối tác và doanh nhân ở khu vực. Thông qua phần làm việc hôm nay, cá nhân tôi mong muốn có thể đến và tham gia các chương trình và cuộc thi chất lượng của Việt Nam, được biệt là với Techfest Vietnam và hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo của Việt Nam.”
Techfest Vietnam là Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của Bộ Khoa học và công nghệ trong khuôn khổ Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), đã và đang tạo được tiếng vang lớn trong nước và quốc tế, thu hút hơn 5000 người tham dự mỗi năm cùng hàng trăm nhà đầu tư, chuyên gia hội tụ.

Tin nổi bật

Đọc thêm