Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

“Tết sum vầy” đã ấm lòng người lao động nghèo nhiều địa phương

15:38 14/01/2019

(DNVN) - Những ngày vừa qua, tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, người lao động nghèo đã được trao những phần quà Tết đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Kon Tum

Ngày 6/1, tham dự “Tết sum vầy năm 2019,” chúc Tết, tặng quà cho 100 đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Kon Tum, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, thân ái gửi đến công nhân viên chức, người lao động cả nước nói chung và gần 40.000 công nhân viên chức lao động tỉnh Kon Tum nói riêng lời chúc tốt đẹp nhất, chúc mỗi gia đình đón Tết Kỷ Hợi 2019 ấm áp, đoàn viên và sum họp.

“Tết sum vầy” đã ấm lòng người lao động nghèo nhiều địa phương - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quà tết cho người lao động tỉnh Kon Tum. Ảnh: Cao Nguyên 
Nói chuyện với các đoàn viên công đoàn và người lao động tại “Tết sum vầy năm 2019” do Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum tổ chức, Phó Thủ tướng vui mừng thông báo những thành tựu của nước trong năm 2018.

Phó Thủ tướng cho biết, năm 2019-2020 sẽ tiếp tục điều chỉnh tăng tiền lương tối thiểu vùng. Đến năm 2021 tiền lương tối thiểu vùng và của người lao động ở khu vực thấp nhất đảm bảo được 100% đời sống tối thiểu của người lao động và gia đình.

Đồng thời với cải cách tiền lương, Chính phủ cũng đang triển khai xây dựng các đề án, chính sách bảo hiểm xã hội, hướng tới bảo hiểm xã hội toàn dân; hoàn thiện Bộ luật Lao động, tính toán lại tuổi nghỉ hưu từ năm 2021 theo lộ trình phù hợp.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người nông dân và công nhân lao động tỉnh Kon Tum nói riêng, khắp mọi miền đất nước nói chung đã có một năm lao động, sáng tạo tốt, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Đối với việc chăm lo cuộc sống cho đoàn viên công đoàn và người lao động của tỉnh Kon Tum, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị cấp ủy đảng và chính quyền từ cấp tỉnh cho đến cấp huyện và các doanh nghiệp, tổ chức công đoàn tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở; có giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo tiền đề để công đoàn làm tốt nhiệm vụ phát triển đoàn viên, chủ động tập hợp công nhân lao động trong tình hình mới; thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi.

Ngoài ra, chính quyền các cấp và doanh nghiệp phải thường xuyên tổ chức các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; thực hiện tốt an sinh xã hội và kết hợp chặt chẽ với tổ chức công đoàn và doanh nghiệp để tổ chức và chăm lo Tết cho công nhân lao động với tinh thần tất cả người lao động ai cũng có Tết...

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng 100 suất quà cho 100 đoàn viên công đoàn và người lao động có hoàn cảnh khó khăn của địa phương, mỗi suất trị giá 1 triệu 300 nghìn đồng.

Nghệ An

Chiều 9/1, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” tại Công ty cổ phần may xuất khẩu Venture Nghệ An tại xã Thanh Tiên. Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước.

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 30 suất quà (mỗi suất quà trị giá 1,3 triệu đồng) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn; Liên đoàn Lao động tỉnh trao 200 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Chương trao 243 quất quà, với tổng trị giá 25 triệu đồng cho công nhân công ty. Công nhân lao động cũng được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, tham gia các hoạt động vui chơi  tập thể và tham gia quay số trúng thưởng …

“Tết sum vầy” đã ấm lòng người lao động nghèo nhiều địa phương - ảnh 2
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước trao quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Đinh Nguyệt 
Tại buổi lễ, đồng chí Hồ Đức Phớc đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm sẻ chia thiết thực, động viên tinh thần công nhân lao động. Đồng chí mong muốn, Liên đoàn lao động và chính quyền các cấp tiếp tục nhân rộng chương trình này ở nhiều điểm; để có nhiều hơn các phần quà Tết ý nghĩa từ các nhà hảo tâm được đến với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Hưng Yên

Chiều 10/1, tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác đã thăm, tặng quà nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hưng Yên.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm chúc mừng những thành tựu, kết quả đạt được trên các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng và đặc biệt là sự đóng góp to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hưng Yên, cũng như của lực lượng đoàn viên, công nhân lao động. Đồng chí Bộ trưởng hoan nghênh và biểu dương Tổng liên đoàn lao động Việt Nam đã chủ động phối hợp với tỉnh Hưng Yên có sáng kiến tổ chức chương trình “Tết sum vầy 2019”.

“Tết sum vầy” đã ấm lòng người lao động nghèo nhiều địa phương - ảnh 3
 Bộ trưởng Tô Lâm tặng quà nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Hưng Yên. Nguồn: Internet.
Nhân dịp năm mới, Bộ trưởng Tô Lâm gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trên toàn quốc nói chung và trên địa bàn tỉnh Hưng Yên nói riêng. Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác trao tặng 50 suất quà, trị giá mỗi suất 1,3 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của huyện Văn Giang.

Hà Nam

Chương trình “Tết sum vầy năm 2019” đã diễn ra tại Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, sáng 13/1.

Tham dự Chương trình, có sự tham gia của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cùng 1.000 công nhân lao động trong tỉnh Hà Nam.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch nhấn mạnh Chương trình “Tết sum vầy” là một hoạt động thiết thực, thể hiện trực tiếp sự quan tâm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động nói chung và những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nói riêng trong dịp Tết đến, Xuân về.

“Tết sum vầy” đã ấm lòng người lao động nghèo nhiều địa phương - ảnh 4
Đại tướng Ngô Xuân Lịch trao hơn 100 suất quà cho công nhân lao động tỉnh Hà Nam. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN).
Đại tướng Ngô Xuân Lịch mong muốn công nhân lao động không ngừng học tập nâng cao trình độ cả về học vấn và tay nghề; nâng cao khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất kinh doanh và công việc của mình; phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất vì sự phát triển của địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và vì lợi ích của chính bản thân mình.

Các chủ doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn đến công nhân lao động, từ việc nâng cao trình độ tay nghề đến việc chăm lo đời sống... để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch cũng đề nghị tỉnh Hà Nam tiếp tục có các chính sách quan tâm tạo điều kiện thật tốt cho các hoạt động của các cấp Công đoàn về chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động; không ngừng nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho người lao động để người nhân lao động yên tâm gắn bó với doanh nghiệp, địa phương; phát huy trí lực cho sản xuất; góp phần cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Ông Trịnh Văn Bừng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam, cho biết theo thống kê, hiện trong các khu công nghiệp có khoảng 9.000/64.104 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, chiếm tỷ lệ 14%.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 1.000 suất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, 300 vé xe cho công nhân lao động có quê ở xa trên 150km về nhà đón Tết.

Hà Nội

Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Nguyễn Thị Tuyến vừa ký ban hành Quyết định số 15/QĐ-LĐLĐ về tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động và con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019.  Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, 6.200 suất quà bằng tiền mặt sẽ được trao cho đoàn viên công đoàn, người lao động và các cháu con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. 

“Tết sum vầy” đã ấm lòng người lao động nghèo nhiều địa phương - ảnh 5
Năm 2019, UBND TP Hà Nội dành 1,5 tỷ đồng tặng quà công nhân, viên chức, người lao động. Nguồn: Internet.
Trong đó, 6.000 suất quà sẽ được tặng cho đoàn viên công đoàn, người lao động và 200 suất quà cho các cháu là con đoàn viên công đoàn, người lao động.

Cũng theo Liên đoàn Lao động thành phố, mỗi suất quà có giá trị là 500.000 đồng, tổng số tiền là 3,1 tỷ đồng. UBND Thành phố dành số tiền 1,5 tỷ đồng; Liên đoàn Lao động Thành phố dành số tiền 1 tỷ đồng; số còn lại sẽ được trích từ Quỹ Xã hội của Liên đoàn Lao động Thành phố để tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động, con của đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó, sẽ có 900 suất quà được Liên đoàn Lao động Thành phố trực tiếp trao tại chương trình Tết Sum vầy 2019. 5300 suất quà còn lại Liên đoàn Lao động Thành phố đề nghị Liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã, công đoàn cơ sở... trao trực tiếp tới đoàn viên, người lao động, con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/1/2019.

Tin nổi bật

Đọc thêm