Thảm sát ở Thái Bình: Người chồng là đối tượng nghiện ngập và thường xuyên đánh đập vợ

09:44 | 29/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Theo những người hàng xóm, đối tượng gây nên vụ thảm sát tại Thái Bình là kẻ nghiện ngập và thường xuyên đánh đập vợ con, có lần thậm chí còn dọa đổ xăng đốt vợ.

Công an tỉnh Thái Bình đã bắt khẩn cấp Ðào Văn Thịnh (42 tuổi) - nghi can gây ra vụ thảm sát bố mẹ vợ và vợ xảy ra tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình vào sáng 28/6.

Theo thông tin của Tiền Phong, ngay sau khi xảy ra vụ trọng án nêu trên, thượng tá Phạm Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo điều tra.

Theo báo cáo điều tra ban đầu và lời khai của các nhân chứng, sáng cùng ngày, chị Đào Thị Sim ( 43 tuổi, vợ Thịnh) đến UBND xã Quỳnh Hoa xin xác nhận về việc hoà giải không thành giữa vợ chồng chị để tiếp tục làm thủ tục ly hôn theo quy định. Nghe được thông tin này, Đào Văn Thịnh đã thủ theo dao, đi xe máy đến nhà bố mẹ vợ ở cùng thôn Bái Trang để hỏi chuyện. Thời điểm đó chị Đào Thị Sim cũng có mặt tại nhà bố mẹ đẻ. Trong lúc nói chuyện, Đào Văn Thịnh và gia đình nhà vợ đã xảy ra mâu thuẫn xô xát. Đối tượng đã dùng dao chém bố mẹ vợ là ông Đào Đình Cửu (75 tuổi) và Vũ Thị Mộc (75 tuổi) nhiều nhát khiến các nạn nhân tử vong tại chỗ. Thịnh sau đó cũng sát hại luôn cả vợ mình là chị Đào Thị Sim.

Hiện trường vụ án cho thấy, ông Cửu tử vong trong tư thế ngồi trên ghế ở ngoài sân. Cạnh đó, gần đường dẫn ra ngõ, bà Vũ Thị Mộc và chị Đào Thị Sim cũng được phát hiện đã tử vong.

Gây án xong, Thịnh đến trụ sở Công an xã Quỳnh Hoa đầu thú. Theo lời khai ban đầu của Thịnh, sau khi sát hại 3 người trong gia đình nhà vợ, đối tượng đã dùng tấm chăn phủ lên thi thể của bà Mộc và chị Sim, đồng thời bỏ lại hung khí gây án tại hiện trường rồi về nhà tắm rửa, thay quần áo…

Thảm sát ở Thái Bình: Người chồng là đối tượng nghiện ngập và thường xuyên đánh đập vợ - ảnh 1

Vụ thảm sát khiến người dân thôn Bái Trang ai nấy bàng hoàng và thương xót cho gia đình nạn nhân. Những người hàng xóm cho biết, vợ chồng ông Cửu có 5 người con gái, cả gia đình đều hiền lành, chịu khó nhưng chị Sim không may lấy phải người chồng nghiện ngập nên cả nhà đều phải lo lắng, hỗ trợ.

"Thịnh là đối tượng nghiện ma túy, thường đánh đập vợ con, thậm chí có lần từng dọa đổ xăng đốt vợ. Người vợ đã nhiều lần bỏ về nhà bố mẹ đẻ sinh sống nhưng vì thương 2 con thơ (1 cháu học lớp 4 và một cháu mới 3 tuổi) nên lại quay về sống chung với Thịnh" - một người hàng xóm của gia đình nạn nhân nói.

Trước đó vào khoảng 8 giờ 06 phút, ngày 28/6/2021, Đào Văn Thịnh (sinh năm 1978), trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ đến nhà ông Đào Đình Cửu (sinh năm 1940), bà Vũ Thị Mộc (sinh năm 1943) là bố mẹ vợ ở cùng thôn Bái Trang để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện xảy ra mâu thuẫn xô xát, Thịnh đã dùng dao chém vào người bố mẹ vợ và vợ là chị Đào Thị Sim (sinh năm 1978), làm các nạn nhân tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi gây án, Thịnh đến cơ quan công an xã Quỳnh Hoa đầu thú.

Nguyên nhân ban đầu xác định do mâu thuẫn gia đình. Chị Sim (vợ Thịnh) quyết tâm đâm đơn ly dị Thịnh ra tòa, sau nhiều lần hòa giải không thành.

Trong quá trình này, sợ bị đánh nên chị Sim lánh về nhà bố mẹ đẻ ở. Sáng 28/6, Thịnh biết việc vợ không chấp nhận hòa giải, vẫn quyết tâm ly dị nên mang dao trong người, đến nhà bố mẹ tìm vợ nói chuyện. Quá trình nói chuyện, do chị Sim vẫn tỏ ý không chịu rút đơn ly dị nên Thịnh ra tay tàn ác.

Theo Tiền Phong

Xem Thêm: Lời khai ban đầu của nghi phạm truy sát cả nhà bố vợ ở Thái Bình