Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thăng hạng, VinGroup lên vị trí thứ 3 Top 10 DN tư nhân có lãi nhất Việt Nam 2018

11:04 25/10/2018

(DNVN) - VinGroup đã vượt Thaco để thăng hạng lên vị trí thứ 3 trong Top 10 doanh nghiệp tư nhân có lãi nhất Việt Nam trong bảng xếp hạng của Việt Nam Report vừa được công bố.

Thăng hạng, VinGroup lên vị trí thứ 3 Top 10 DN tư nhân có lãi nhất Việt Nam 2018 - ảnh 1
Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Việt Nam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tư nhân có lợi nhuận tốt nhất năm 2018.

Vietnam Report cho biết danh sách và thứ hạng doanh nghiệp trong bảng xếp hạng được đánh giá khách quan, độc lập dựa trên việc tính điểm trọng số, với các tiêu chí chính là các chỉ số phản ánh khả năng sinh lời( ROA, ROE, ROR); lợi nhuận trước thuế và doanh thu của doanh nghiệp.

Trong bảng xếp hạng này, với kết quả của quá trình đầu tư bài bản, chiến lược mở rộng đúng hướng và vững chắc, VinGroup tiếp tục khẳng định sự tiên phong đột phá của mình khi thăng hạng 1 bậc so với năm 2017, vượt Thaco để về vị trí thứ 3 trong Top 10.

Theo đó, Báo cáo tài chính hợp nhất Quý II/2018 của Vingroup cho biết, lợi nhuận kế toán trước thuế trong quý II của Tập đoàn này đạt 3.606 tỷ đồng tăng 90,3% so với cùng kỳ năm 2017.

Tính đến ngày 30/6/2018, tổng tài sản Vingroup đạt 242.176 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 86.838 tỷ đồng, tăng lần lượt 13,3% và 65,2% so với cuối năm 2017.

Các mảng kinh doanh chính của Vingroup đều tăng mạnh trong 6 tháng đầu năm. Các công ty con của Tập đoàn tiếp tục triển khai các dự án mới, mở rộng sự hiện diện của Tập đoàn trên khắp các tỉnh thành: Vinhomes giới thiệu 3 dự án mới là Vinhomes Star City (Thanh Hóa), Vinhomes West Point (Hà Nội), Vinhomes New Center (Hà Tĩnh) và công bố thương hiệu nhà giá rẻ Happy Town.

Vincom Retail khai trương thêm 5 TTTM Vincom Plaza, nâng tổng số TTTM đang hoạt động lên 51 trên 28 tỉnh thành trong cả nước.

Thăng hạng, VinGroup lên vị trí thứ 3 Top 10 DN tư nhân có lãi nhất Việt Nam 2018 - ảnh 2
Trong khi đó, Vinpearl đã hoàn tất tái cấu trúc thương hiệu với 4 dòng sản phẩm chính là Vinpearl Luxury, Vinpearl Resort & Hotel, Vinpearl Discovery và VinOasis, đồng thời khai trương thêm 3 cơ sở mới tại Hội An, Đà Nẵng và Phú Quốc.

Trong tháng 6, VinFast đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với General Motor (GM), trở thành nhà phân phối độc quyền các sản phẩm và dịch vụ mang thương hiệu Chevrolet tại Việt Nam và sẽ đồng thời tiếp quản toàn bộ nhà máy GM tại Hà Nội.

Đồng thời, trong quý II, Tập đoàn Vingroup công bố tham gia vào lĩnh vực dược phẩm và sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu VinFa và Vinsmart, đồng thời mua bản quyền sở hữu trí tuệ từ Công ty BQ (Tây Ban Nha) để phát triển hai dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart thuộc phân khúc cao cấp và bình dân.

Đặc biệt, tại triển lãm Paris Motor Show vừa diễn ra, VinFast đã được tổ chức về ô tô hàng đầu châu Âu – Autobest vinh danh là “ngôi sao mới” của ngành ô tô thế giới.

Thăng hạng, VinGroup lên vị trí thứ 3 Top 10 DN tư nhân có lãi nhất Việt Nam 2018 - ảnh 3
Với 25 năm lịch sử, VinGroup đang hướng tới trở thành công ty tầm cỡ thế giới về công nghệ, công nghiệp nặng và dịch vụ. VinFast là thương hiệu đầu tiên ra mắt trong chiến lược này.

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao