Thanh Hóa thực hiện tốt những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đột xuất

14:04 | 07/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phát biểu tại Phiên họp UBND tỉnh thường kỳ tháng 7 năm 2021, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: “Tỉnh đã thực hiện tốt những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đột xuất để tháo gỡ khó khó khăn".

Thanh Hóa thực hiện tốt những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đột xuất - ảnh 1

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại Phiên họp

Theo nội dung Phiên họp, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2021 vẫn giữ được ổn định, một số lĩnh vực tiếp tục có bước phát triển và khởi sắc. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 23,98%, giá trị xuất khẩu hàng hóa tăng 84,7%, vận chuyển hàng hóa tăng gấp 16,3%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 4,3%, thu ngân sách Nhà nước tăng 25,8%.

Tuy nhiên, trong tháng 7-2021, hoạt động sản xuất, kinh doanh trong một số ngành, lĩnh vực vẫn gặp khó khăn, kết quả thực hiện giảm so với cùng kỳ như: Lượt khách phục vụ của khách sạn giảm mạnh so với cùng kỳ (giảm 73,4%), doanh thu dịch vụ lưu trú giảm 78,5%; lĩnh vực vận tải giảm 71,8% về hành khách...; tỷ lệ giải phóng mặt bằng đạt thấp so với kế hoạch (đạt 23,6% kế hoạch); tiến độ triển khai thực một số dự án sản xuất kinh doanh còn chậm.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong tháng 7/2021 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là sự ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến mọi mặt đời sống xã hội, song với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, kịp thời, quyết liệt, sáng tạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh cùng sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các địa phương, tỉnh đã thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”; triển khai thực hiện tốt những vấn đề trọng tâm, trọng điểm, đột xuất để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nhất là về tinh thần, trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo trong một bộ phận cán bộ, kể cả người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp. Vấn đề này cần phải được khắc phục sớm nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành thực thi công vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển...

Thiên Trường

Xem Thêm: Ông Nguyễn Văn Thi giữ chức Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa