Thanh niên Hà Nam phát hiện dương tính COVID-19 sau khi về nhà từ khu cách ly

10:19 29/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nam thanh niên từ Nhật Bản đã hết thời gian cách ly tại Đà Nẵng trở về nhà tại Hà Nam. Đáng nói trong thời gian cách ly tại nhà, thanh niên này mới được phát hiện dương tính COVID-19 lần 1.

Sáng 29/4, ông Trương Thanh Phòng, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nam thông tin về một ca dương tính COVID-19 mới được phát hiện trên địa bàn. Đó là bệnh nhân N.V.Đ., 28 tuổi, trú tại huyện Lý Nhân đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 lần 1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Anh Đ. từ Nhật Bản trở về Việt Nam ngày 7/4 vừa qua. Trở về nước, anh được cách ly tập trung 14 ngày tại khách sạn Alisia Beach ở Đà Nẵng. Kết quả xét nghiệm 3 lần vào các ngày 8/4, 12/4 và 21/4 đều âm tính. Ngày 22/4, anh trở về địa phương, tự cách ly tại nhà.

Sáng 24/4, thấy con trai có biểu hiện ho sốt, đau họng nên bố anh Đ. ra trạm y tế xã khai báo. Sau đó cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra dịch tễ.

Thông tin mới nhất ca dương tính COVID-19 ở Hà Nam ngày 29/4

Ảnh minh họa

Hiện địa phương đang cho xét nghiệm lại lần 2, đồng thời gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Các trường hợp F1 là người thân của bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung.

Cùng ngày, thông tin từ Sở Y tế Nghệ An cho biết, phát hiện thêm một trường hợp dương tính COVID-19 trong khu cách ly. Đây là trường hợp F1 của bệnh nhân 2795 (người dương tính thứ 3) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.

Sau khi về cách ly tại Khách sạn Mường Thanh Con Cuông, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thứ 4 và BN 2795 được xếp ở chung 1 phòng.

Ngày 20/4, khi BN 2795 được phát hiện, lập tức trường hợp F1 này được sắp xếp ở riêng một phòng, lấy mẫu xét nghiệm lần thứ nhất và lần thứ hai đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Đến lần xét nghiệm thứ 3 thì cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Đêm 28/4, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có công văn hỏa tốc về việc điều trị cho 12 thuyền viên tàu Đại Dương SEA có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Để phòng tránh dịch bệnh lây lan, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tiếp nhận, cách ly các thuyền viên cập cảng Bà Rịa-Vũng Tàu.

12 thuyền viên dương tính vào Trung tâm y tế huyện Long Điền để điều trị, cách ly kịp thời. Đối với các thuyền viên còn lại thực hiện cách ly y tế tập trung tại cơ sở cách ly để tiếp tục theo dõi.

Trước đó, tàu Đại Dương SEA (quốc tịch Việt Nam) có 18 thuyền viên đi từ cảng Sampit, Indonesia, với lịch trình về cảng Bourbon (Long An). Ngày 26/4, tỉnh Long An đã lấy mẫu xét nghiệm, kết quả có 12 thuyền viên tàu này dương tính.

Xem thêm: Bộ Y tế siết chặt phê duyệt đối tượng nhập cảnh vào Việt Nam

Hà Ly