Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thêm 20 ca dương tính với COVID-19 tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương

16:08 06/05/2021

Tính đến 12h trưa nay 6/5 kết quả xét nghiệm tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương ghi nhận thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, đến 12h trưa nay 6/5 ghi nhận thêm 20 trường hợp dương tính mới ghi nhận nằm trong số hơn 800 người đang ở trong Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương được xét nghiệm.

Trong 42 ca, có 9 ca trú tại Hà Nội, 33 ca còn lại tại 14 tỉnh, thành phố, bao gồm: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn.

Như vậy, từ chiều qua đến nay, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã ghi nhận 42 ca dương tính, trong đó 22 ca được công bố từ chiều qua và sáng nay, còn lại chưa được công bố.

Đây là các ca dương tính do Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và CDC Hà Nội xét nghiệm, chưa tính các ca do các địa phương xét nghiệm sáng nay.

Tính đến 14h chiều nay, ít nhất 4 tỉnh thành đã ghi nhận các ca dương tính liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, từng là bệnh nhân, người nhà chăm sóc bệnh nhân trong thời gian điều trị tại viện này. Trong đó, Hà Nội ghi nhận 2 ca, Hưng Yên 2, Bắc Ninh 9, Thái Bình 5. Các ca này đều chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

Thêm 20 ca dương tính với COVID-19 tại Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương - ảnh 1

Ngoài ra, các địa phương vẫn đang công bố thêm nhiều trường hợp F1 dương tính tiếp xúc với các ca bệnh F0.

Chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương được phát hiện sau khi một bác sĩ của bệnh viện đi công tác nước ngoài xét nghiệm dương tính nCoV ngày 4/5. Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú tại cơ sở Kim Chung. Bệnh viện cách ly y tế từ ngày 5/5 đến 19/5.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 ở Đông Anh đang được cách ly y tế từ đến ngày 19/5, ngừng tiếp nhận bệnh nhân trừ bệnh nhân COVID-19.

Bộ Y tế chỉ đạo bệnh viện rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đang có mặt tại bệnh viện.

Tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân đến bệnh viện từ ngày 14/4 đến 4/5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

Xem thêm: Bắc Ninh: Ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới liên quan đến Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới Trung Ương

Nguyễn Dung

Tin nổi bật

Đọc thêm