Thêm Hội thảo trực tuyến XTTM về thị trường Ấn Độ

11:20 | 19/05/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Đây là hội thảo trực tuyến thứ 3 liên tiếp trong vòng 1 tháng về thị trường Ấn Độ...

Thêm Hội thảo trực tuyến XTTM về thị trường Ấn Độ - ảnh 1
Một số sản phẩm của Việt Nam được giới thiệu tại Ấn Độ. Nguồn: Bộ Công Thương 
 “Xúc tiến thương mại thông qua Cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal” là chủ đề của Hội thảo trực tuyến do Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương), Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Hội người Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal, Phòng Thương mại và Công nghiệp các Nhà nhập khẩu Ấn Độ tại Việt Nam diễn ra vào ngày 20/5.

Tại Hội thảo, các diễn giả sẽ trình bày, phân tích nhiều vấn đề nổi bật trong quan hệ thương mại Việt Nam - Ấn Độ và Nepal, đồng thời chia sẻ cách thức tăng cường thâm nhập, phát triển thị trường Ấn Độ và Nepal cho các sản phẩm triển vọng của Việt Nam.

Ông Lê Hoàng Tài, Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại sẽ chia sẻ về tình hình hợp tác thương mại và xúc tiến thương mại giữa Việt Nam với Ấn Độ và Nepal.

Ông Bùi Trung Thướng – Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ sẽ thông tin về thực trạng và triển vọng xuất khẩu hàng Việt Nam sang Ấn Độ và Nepal.

Hòa thượng Thích Huyền Diệu chia sẻ kinh nghiệm về đầu tư, kinh doanh tại Ấn Độ và Nepal. Một số doanh nghiệp Việt Nam đang làm ăn tại Ấn Độ và Nepal trao đổi về những trải nghiệm kinh doanh với hai thị trường quan trọng tại Nam Á này.

Đối với Việt Nam, Ấn Độ là thị trường lớn ở khu vực Nam Á với gần 1,4 tỷ dân. Chính phủ Việt Nam đánh giá cao Ấn Độ với vị thế đối tác thương mại lớn thứ 10 của Việt Nam. Với thị trường Nepal, dù kim ngạch thương mại còn hạn chế nhưng những cơ sở, tư tưởng triết lý kinh doanh hợp tác hai bên có nhiều điểm tương đồng, nhiều lĩnh vực còn để ngỏ những dư địa hợp tác lớn.

Để tiếp cận thị trường Ấn Độ và Nepal, một trong những kênh quan trọng và nhanh chóng là thông qua cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam tại Ấn Độ và Nepal. Cộng đồng này chính là kênh phối hợp quan trọng với các doanh nghiệp trong nước để đưa hàng hóa Việt Nam thâm nhập nhanh và sâu vào Ấn Độ và Nepal.

Theo ước tính của Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, hiện có khoảng 500 người Việt Nam tại Ấn Độ và 40-50 người Việt Nam tại Nepal. Đây là đội ngũ có kinh nghiệm, nắm rõ thị trường nước sở tại, vì vậy họ sẽ chỉ rõ cho doanh nghiệp Việt Nam cách tiếp cận thị trường hợp lý, hiệu quả,, giúp tiết giảm các chi phí tiếp cận thị trường.