Thêm một Thành viên HĐQT PVI từ nhiệm trước thềm ĐHĐCĐ bất thường

Minh Quang 09:56 | 21/06/2024 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bà Tatiana Pecastaing Pierre đã có đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT tại PVI theo nguyện vọng cá nhân. Ngoài ra, PVI cũng có quyết định miễn nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Nguyễn Xuân Hòa. Những quyết định này dự kiến được thông qua tại ĐHĐCĐ bất thường tổ chức vào tháng 8 tới đây.

CTCP PVI (PVI - Mã: PVI) vừa công bố thư từ nhiệm của bà Tatiana Pecastaing Pierre, Thành viên độc lập HĐQT PVI. Nguyên nhân từ nhiệm là theo nguyện vọng cá nhân. Đơn từ nhiệm của bà Tatiana Pecastaing Pierre sẽ có hiệu lực sau khi Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) PVI thông qua công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Bà Tatiana Pecastaing Pierre sinh năm 1973, quốc tịch Pháp, có trình độ chuyên môn là Thạc sĩ Tài chính và Thống kê. Bà được đề cử vị trí Thành viên HĐQT độc lập bởi cổ đông Tập đoàn Tài chính Quốc tế - IFC (nắm giữ 6% vốn điều lệ của PVI vào cuối năm 2023).

Bà Tatiana Pecastaing Pierre, Thành viên độc lập HĐQT PVI. (Ảnh: PVI).

Trước đó, vào cuối tháng 2, PVI cũng đã công bố quyết định miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Xuân Hòa. Ban đầu, quyết định này dự kiến được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2024.

Tuy nhiên, do ĐHĐCĐ thường niên năm 2024 của PVI chưa thông qua công tác nhân sự theo thẩm quyền nên cho đến nay, ông Nguyễn Xuân Hòa vẫn đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch thường trực HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Ông Hòa là người đại diện cho phần góp vốn của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tại PVI. PVN đang nắm gần 35% vốn của PVI, tương đương 82 triệu cổ phiếu.

Dự kiến, các vấn đề nhân sự trên sẽ được thảo luận tại ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 của PVI. Sự kiện này dự kiến được tổ chức vào ngày 16/8; ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông tham gia là 17/7.

Đại hội dự kiến xem xét và thông qua các nội dung như tờ trình về miễn nhiệm thành viên HĐQT và kiện toàn nhân sự HĐQT cho thời gian còn lại của nhiệm kỳ 2022 - 2027; tờ trình về bầu bổ sung thành viên HĐQT, phê chuẩn việc HĐQT bổ nhiệm Tổng Giám đốc và những nội dung khác.

HĐQT PVI hiện có 8 thành viên, trong Jens Holger Wohlthat (quốc tịch Đức) là Chủ tịch HĐQT. 

Từ khóa: #PVI