Thêm trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10 do COVID-19

20:11 17/05/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, đã có thêm trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn hoãn thi vào lớp 10.

Lịch thi mới chưa được ấn định và sẽ thông báo sau. Các thí sinh đã đăng kí dự thi theo dõi thông tin trên các kênh chính thức của trường.

Năm 2021, trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) tuyển 150 học sinh tại ba lớp chuyên và hệ chất lượng cao, tăng 50 em so với năm ngoái.

Trong đó, lớp chuyên Văn tuyển 60 học sinh, mỗi lớp Sử, Địa tuyển 30. Ngoài ra, hệ chất lượng cao của trường cũng tuyển thêm 30 em.

Thêm trường THPT chuyên tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10 do COVID-19 - ảnh 1

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, Trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc Trường Đại học Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội thông báo tạm hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 như lịch đã công bố là ngày 22/5/2021

Đồng thời trường cũng lùi lịch công bố kết quả xét tuyển thẳng, danh sách thí sinh dự thi, số báo danh dự thi, phòng thi, địa điểm thi như lịch đã công bố là ngày 14/5/2021 cho đến khi có lịch thi tuyển sinh mới.Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19, Trường THPT Khoa học Giáo dục sẽ thông báo lịch thi điều chỉnh cụ thể trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, ngày 11/5, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) thông báo hoãn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do diễn biến phức tạp của Covid-19. Theo lịch đã công bố, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên diễn ra ngày 24-25/5. Trường chưa thông báo lịch thi thay thế.

Thông báo của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cho biết: "Căn cứ tình hình diễn biến của dịch, trường sẽ thông báo lịch thi điều chỉnh cụ thể trong thời gian sớm nhất". Thí sinh đã đăng ký thi tuyển cần theo dõi, cập nhật thông báo trên website của trường và của Đại học Khoa học tự nhiên.

Hai trường chuyên khác trực thuộc Đại học ở Hà Nội là THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội và THPT chuyên Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) vẫn đang giữ lịch thi lần lượt vào ngày 2-3/6 và 6/6.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố lịch thi vào lớp 10 công lập là hai ngày 10-11/6/2021 với 4 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Minh Hằng 

Xem thêm: Hà Nội vẫn tổ chức kỳ thi vào lớp 10 vào tháng 6