Điểm mặt ba nhóm start-up miền Bắc lọt vào Chung kết VietChallenge

00:27 | 21/12/2017 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Các nhóm start-up Elight, Handfree và Abby card đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ để giành 3 suất dự vòng Chung kết toàn quốc VietChallenge sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 9/1/2018.

Thử thách khởi nghiệp Việt toàn cầu - VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc tại tất cả các quốc gia trên toàn thế giới với mục tiêu mở rộng tầm nhìn, thị trường và nguồn vốn đầu tư cho các start-up Việt Nam.

Được tổ chức thường niên từ năm 2012, sứ mệnh của VietChallenge là hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh nhằm giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam cũng như toàn cầu.

Từ năm 2015, VietChallenge đã tiên phong trong việc thu hút những nhân tài người Việt và đem đến cho họ cơ hội phát triển các ý tưởng khởi nghiệp có khả năng đột phá, cạnh tranh cao, thông qua hỗ trợ vốn hạt giống, kết nối với mạng lưới cố vấn và các nhà đầu tư thành công tại Việt Nam và thế giới.

Tiếp nối thành công của những mùa trước, VietChallenge 2018 được đồng tổ chức bởi Up Co-Working Space, Hội Sinh viên TP. Hà Nội và Venture Development Center thuộc Đại học Massachusetts (Boston, Hoa Kỳ).

Tổng giải thưởng của VietChallenge 2018 lên đến 50.000 USD với giải Nhất trị giá 25.000 USD; giải Nhì 5.000 USD và bốn giải Ba, mỗi giải 2.000 USD. Bên cạnh đó, VietChallenge 2018 còn có những đổi mới trong thể lệ và quy chế chấm điểm, hứa hẹn sẽ tạo nên một mùa giải thú vị và một sân chơi bổ ích cho các đội thi.

Đặc biệt, VietChallenge 2018 vinh dự có được sự góp mặt của giám khảo là những nhà đầu tư nổi tiếng tại Hoa Kỳ và Việt Nam như ông Joshua Slayton (Chief Technology Officer của AngeList tại San Francisco)), ông Mike Edelhart (Managing Partner của quỹ Social Starts tại San Francisco), ông Vivek Soni (Managing Director của mạng lưới đầu tư thiên thần TiE Angels Boston), ông Casey Lau (Venture Partner của quỹ BlueStartups tại Hawaii), ông Trần Hữu Đức (Managing Director của quỹ FPT Ventures) và nhiều vị giám khảo khác.

Sau khi khởi động vào ngày 1/9, ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 201 hồ sơ dự thi vòng loại từ 17 quốc gia trên toàn thế giới. Từ đây, VietChallenge đã chọn ra được 18 đội xuất sắc nhất để vào vòng trong, bao gồm 6 đội thi quốc tế và 12 đội thi tại Việt Nam. Mỗi đội sẽ được cấp vốn 1.000 USD mỗi tháng để phát triển và hoàn thiện sản phẩm cho vòng Chung Kết.

 

Điểm mặt ba nhóm start-up miền Bắc lọt vào Chung kết VietChallenge - ảnh 1
 6 đội tham gia vòng Chung kết miền Bắc VietChallenge. Ảnh: VGP

Cùng với đó, 18 đội còn được tham gia vào chương trình cố vấn 1-1 và làm việc cùng những chuyên gia kinh doanh xuất sắc đến từ các tập đoàn và công ty danh tiếng, các quỹ đầu tư cho start-up như DJF/VinaCapital (Việt Nam), Social Starts (San Francisco) và vườn ươm khởi nghiệp Venture Development Center (University of Massachusetts-Boston), Tie-Angels (Boston), các start-up thành công UserTesting, Skylet, 18moons, báo Wall Street Journal, hãng luật Duane Morris và Greenberg Traurig, công ty viễn thông Verizon…

Tiếp đó, 12 đội thi Việt Nam sẽ tiếp tục chia làm hai nhóm 6 đội theo khu vực để thi vòng chung kết vùng. Vòng chung kết miền Bắc đã diễn ra tại Hà Nội vào ngày 19/12. Tại đây, ba đội thi Elight, Handfree và Abby card đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành 3 suất dự vòng Chung kết Toàn quốc.

Vòng chung kết khu vực phía Nam dự kiến sẽ diễn ra tại TPHCM vào ngày 22/12 tới đây. Sau đó, VietChallenge 2018 sẽ phối hợp cùng Up Co-Working Space và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức vòng Tuyển chọn quốc gia tại Việt Nam vào ngày 9/1/2018, nhằm chọn lựa ba đội thi xuất sắc nhất đến từ Việt Nam để giành vé vào thẳng vòng chung kết thế giới tại MIT (Viện Công nghệ Massachusetts, Hoa Kỳ). Riêng các đội đến từ Mỹ và các quốc gia khác trên thế giới sẽ thi đấu theo 3 vòng như các mùa trước. Vòng chung kết quốc tế sẽ được tổ chức vào ngày 14/1/2018 tại Boston.

Theo Chinhphu.vn