Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt

18:43 11/09/2019

(DNVN) - Theo Bộ Công Thương, thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, giá giảm đối với tất cả các phân khúc và sản xuất ô tô trong nước cũng tăng nhanh.

 

Thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt - ảnh 1
Nhà máy sản xuất của VinFast sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa 
Bộ Công Thương cho biết, sản lượng sản xuất ô tô tháng 8 năm 2019 đạt 30.400 chiếc, giảm 3,7% so với tháng trước và giảm 1,4% so với cùng kỳ năm 2018.

Tính chung 8 tháng năm 2019, sản lượng sản xuất ô tô ước đạt 215.600 chiếc, tăng 10,7% so với cùng kỳ.

Mặc dù tháng 8 tiêu thụ ô tô có sự chùng xuống do tâm lý không mua sắm tài sản lớn trong tháng 7, nhưng các hãng sản xuất ô tô cũng như nhập khẩu đều đang dồn lực cho sản xuất cũng như nhập khẩu để đón đợt mua sắm cuối năm, mà trước mắt là phục vụ cho kỳ triển lãm lớn nhất trong năm Vietnam Motor Show diễn ra vào tháng 10 tới.

Hiện nay, thị trường ô tô đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt, giá giảm đối với tất cả các phân khúc do nguồn cung từ nhập khẩu, cũng như sản xuất trong nước đang dồi dào. Sản xuất trong nước cũng tăng nhanh khi Nhà máy sản xuất ô tô VinFast đã hoàn tất quá trình đầu tư và cho ra những sản phẩm đầu tiên; Thaco và Thành Công ngày một củng cố vị trí dẫn đầu với hàng loạt sản phẩm mới lắp ráp trong nước ra mắt với dải sản phẩm phong phú, mức giá ngày một cạnh tranh.

Dự báo, sang quý IV, thị trường ô tô sẽ ổn định để đón dịp cao điểm mua sắm ô tô cuối năm.

Bộ Công Thương sẽ tiếp tục bám sát thị trường, tạo môi trường cạnh tranh bình đẳng và bảo vệ lợi ích của các ngành sản xuất ô tô trong nước để tiếp tục gia tăng sản lượng, giải phóng lực lượng sản xuất gắn liền với đổi mới cơ cấu kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Tin nổi bật

Đọc thêm