Thời tiết hôm nay 10/6/2021: Bắc Bộ mưa to đến rất to nguy cơ lũ quét và sạt lở đất

08:28 | 10/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thời tiết hôm nay 10/6/2021: Khu vực Bắc Bộ mưa vừa mưa to và dông diện rộng trong con mưa đề phòng lốc, sét, mưa đá, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất. Riêng thời tiết Thủ Đô Hà Nội dự báo chiều tối có mưa vừa mưa to.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (10/6) do ảnh ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m nên ngày và đêm nay (10/6), ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 150mm (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Thái Nguyên.

Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo trong những giờ tới, khu vực Bắc Bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi mưa trên 60mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn và Thái Nguyên.

Thời tiết hôm nay 10/6/2021: Bắc Bộ mưa to đến rất to nguy cơ lũ quét và sạt lở đất - ảnh 1

Trong đó, nguy cơ cao xảy ra xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại: Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ, Phong Thổ, Tân Uyên, Than Uyên (Lai Châu); Mường Nhé, Nậm Pồ, TX Mường Lay, Mường Chà (Điện Biên); Quỳnh Nhai, Mai Sơn, Mường La, Vân Hồ (Sơn La); Đà Bắc, Mai Châu, Tân Lạc, Lạc Sơn (Hòa Bình); Mù Căng Chải, TX Nghĩa Lộ, Trấn Yên (Yên Bái); Yên Lập, Tân Sơn (Phú Thọ).

Nguy cơ rất cao xảy ra xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại: Bắc Yên, Yên Châu, Phù Yên, Mộc Châu (Sơn La); Trạm Tấu, Văn Chấn (Yên Bái).

Cũng theo cơ quan khí tượng thủy văn, phía Tây Bắc Bộ, từ ngày 11 đến 16/6 có mưa rào và dông rải rác, ngày 14/6 cục bộ có mưa to đến rất to; riêng các ngày 12-13/6 có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 17 đến 19/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Dự báo thời tiết hôm nay 10/6/2021

Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ; cao nhất 31-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Dự báo thời tiết Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết hôm nay 10/6/2021: Bắc Bộ mưa to đến rất to nguy cơ lũ quét và sạt lở đất - ảnh 2

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế Có mưa rào và giông vài nơi, riêng Thanh Hóa, Nghệ An chiều tối có mưa vừa và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, phía Nam có nơi trên 27 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận Có mưa rào và giông vài nơi, phía Nam chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên Có mưa rào và giông vài nơi; chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ; thấp nhất 21-24 độ C.

Khu vực Nam Bộ Có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C; thấp nhất 23-26 độ C. Tại TP HCM là 34 độ và Cần Thơ 30 độ C.

Xem thêm: Thời tiết hôm nay 9/6/2021: Hà Nội có mưa to đến rất to về chiều tối

Nguyễn Dung