Thời tiết hôm nay 9/6/2021: Hà Nội có mưa to đến rất to về chiều tối

08:36 | 09/06/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thời tiết hôm nay 9/6/2021: Nhiều khu vực trong cả nước có mưa to nguy cơ sạt lở đất và ngập úng. Khu vực Hà Nội được dự báo có mưa dông về chiều tối và đề phòng ngập úng ở nhiều tuyến phố.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (9/6) Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5.000m, từ ngày 9 đến hết 10-6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 60-130mm/đợt, có nơi hơn 180mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng vùng trũng tại các tỉnh: Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang và Phú Thọ. Đặc biệt, nguy cơ cao tại các huyện ở tỉnh Điện Biên: Điện Biên, Điện Biên Đông. Tỉnh Sơn La: Sốp Cộp, Bắc Yên, Yên Phù. Tỉnh Lào Cai: Bát Xát, Sa Pa. Tỉnh Yên Bái: Lục Yên, Trấn Yên, Yên Bình. Tỉnh Phú Thọ: Yên Lập, Tân Sơn, Hạ Hòa. Tỉnh Tuyên Quang: Yên Sơn

Khu vực Hà Nội từ nay đến hết ngày 10-6, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: cấp 1.

Thời tiết hôm nay 9/6/2021: Hà Nội có mưa to đến rất to về chiều tối - ảnh 1

Ở khu vực từ Thừa Thiên - Huế đến Ninh Thuận tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến khoảng 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 45 - 65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11h - 16h.

Hiện nay, gió mùa Tây Nam ở các vùng biển phía Nam đang hoạt động mạnh, nên trong ngày và đêm 9/6, ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây Bắc quần đảo Trường Sa có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Gió mạnh, sóng lớn và mưa dông trên các vùng biển phía Nam có khả năng kéo dài 3-5 ngày tới. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Dự báo thời tiết ngày hôm nay 9/6/2021

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C; riêng Điện Biên - Lai Châu 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía Nam có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, phía Nam có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết hôm nay 9/6/2021: Hà Nội có mưa to đến rất to về chiều tối - ảnh 2

Dự báo thời tiết Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Xem thêm: Thời tiết hôm nay 8/6/2021: Bắc Trung Bộ mưa to đến rất to

Nguyễn Dung