Thông điệp mạnh mẽ và quyết tâm cao độ của tỉnh Thanh Hóa

21:01 13/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tỉnh Thanh Hóa ra văn bản quyết tâm không để dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng; đồng thời thực tăng cường thêm nhiều biện pháp cứng rắn để phòng chống dịch bệnh.

Hôm qua, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn tiếp tục ban hành công điện về tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

Trong đó, công điện nêu rõ quyết tâm: Tuyệt đối không để dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng; đồng thời thực tăng cường thêm nhiều biện pháp cứng rắn như: Kể từ 12 giờ 00, ngày 12/8/2021, tạm dừng bán hàng ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về, mang đi tại tất cả các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ ăn, uống trên địa bàn tỉnh; khuyến khích cung cấp các suất ăn, uống theo địa chỉ của khách hàng. Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang, đám cưới...

Thông điệp mạnh mẽ và quyết tâm cao độ của tỉnh Thanh Hóa - ảnh 1

Đáng chú ý nhất vẫn là quyết tâm cao độ của Thanh Hóa khi chỉ đạo: Tuyệt đối không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, lây trong khu vực có đông công nhân, người lao động, trong các công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở y tế, nơi đông người...

Đây cũng là mục tiêu, nhiệm vụ khó khăn của Thanh Hóa, khi địa bàn rộng, dân cư đông đúc; lực lượng lao động người Thanh Hóa đang học tập, làm việc, sinh sống... rất đông ở khắp mọi miền Tổ quốc quốc, trong đó có các vùng dịch.

Tuy nhiên, Thanh Hóa vẫn quyết tâm và thể hiện bằng hàng loạt biện pháp cứng rắn, trên cơ sở thực tiễn và tư duy khoa học.

Điều khiến dư luận tin tưởng mục tiêu trên sẽ được hiện thực hóa là ở chỗ: Cả hệ thống chính trị và toàn thể Nhân dân đồng tình, nhất trí và quyết tâm chiến đấu và chiến thắng.

Quyết tâm trên cũng đặt lên vai từng lãnh đạo, từng cơ quan, đơn vị, địa phương, từng người dân yêu cầu cao hơn nữa, vì mục tiêu chung của tỉnh.

Có như thế, Thanh Hóa mới có thể thắng lợi trong "mục tiêu kép" là vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa đảm bảo an ninh quốc phòng và sản xuất, phát triển kinh tế.

Đơn giản nhất, mỗi người dân hãy thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

PV