Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thông tin mới nhất về vụ rò rỉ khí độc tại Georgia khiến ít nhất 17 người thương vong

10:18 29/01/2021

Một vụ rò rỉ khí độc xảy ra tại thành phố Atlanta (bang Georgia, Mỹ) vào ngày 28/1 đã khiến ít nhất 6 người tử vong và 11 người khác phải nhập viện.

Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h sáng 28/1 (theo giờ địa phương) tại Gainesville, bang Georgia. Vào thời điểm trên, một đường ống dẫn nitơ lỏng tại một nhà máy chế biến gia cầm ở hạt Hall bất ngờ bị vỡ. 
 
Được biết, các nhà máy chế biến gia cầm thường dựa vào hệ thống làm lạnh có thể bao gồm nitơ lỏng. Liên quan đến vụ việc, Nicholas Ancrum - đại diện của Foundation Food Group gọi đây là một vụ tai nạn thương tâm. Qua kiểm tra ban đầu, một đường dây dẫn nitơ tại cơ sở này đã bị đứt và dẫn tới vụ rò rỉ. 
 
Thông tin mới nhất về vụ rò rỉ khí độc tại Georgia
Lực lượng lính cứu hỏa tới hiện trường. Ảnh: AP
 
Khi bị rò rỉ vào không khí, nitơ lỏng sẽ hóa hơi thành khí không mùi, có khả năng chiếm chỗ oxy và nếu xảy ra ở không gian kín, có có thể nhanh chóng gây chết người. 

Theo người phát ngôn của Hệ thống Y tế Đông Bắc Georgia Beth Downs, vụ rò rỉ khí độc đã khiến 5 người thiệt mạng tại nhà máy và một người tử vong tại bệnh viện. Bên cạnh đó, 11 người khác trong đó có 1 lính cứu hỏa đang được cấp cứu. Theo thông tin mới nhất, 3 trong số những người bị thương hiện đang trong tình trạng nguy kịch.
 
Người phát ngôn của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Hall - Derreck Booth cho biết, các quan chức đang cố gắng liên lạc với các gia đình của nạn nhân; danh tính những người thiệt mạng cũng không được tiết lộ. 
 
Thông tin mới nhất về vụ rò rỉ khí độc tại Georgia
Bể chứa nitơ lỏng ở một nhà máy chế biến gia cầm tại Georgia. Ảnh: AFP

Gainesville được biết đến là trung tâm ngành công nghiệp chế biến gia cầm khổng lồ của bang Georgia. Các nhà máy tại đây có hàng nghìn nhân viên đang làm việc, phần lớn đều là người gốc Latinh.
 
Theo thống kê của bang, năm 2019 cứ 100 công nhân chế biến thịt thì có 4 người bị thương tích tại nơi làm việc. Tuy nhiên, con số này đang có xu hướng giảm qua từng năm. Cụ thể vào năm 2019, trên toàn nước Mỹ chỉ có 12 công nhân chế biến thực phẩm tử vong tại nơi làm việc. 

Tiểu Long

Tin nổi bật

Đọc thêm