Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Chưa đến Noel nhưng cây thông tươi giá chát vẫn `cháy` hàng

13:34 28/11/2020

Dù còn gần một tháng nữa mới đến Noel nhưng những cây thông tươi nhập khẩu từ nước ngoài có giá vài triệu đến vài chục triệu đồng vẫn hút khách.

Những năm gần đây việc sử dụng những cây thông tự nhiên nhập khẩu để trang trí trong dịp Noel rất hút khách, mặc dù giá cả không hề rẻ. Những cây thông Noel được nhập khẩu về Việt Nam có giá 4 - 5 triệu đồng, thậm chí có cây còn lên tới 30 triệu đồng. Dù giá thành đắt đỏ nhưng "thượng đế" vẫn sẵn sàng mua về trang trí.
 
Lễ Giáng sinh đang đến gần, thế nên, nhiều gia đình đã nô nức đi kiếm tìm, săn lùng thông tươi. Những dòng thông Noel, nhập khẩu nguyên cây từ Hà Lan, Đan Mạch luôn là sự chọn hàng đầu của nhiều người. 

Chưa đến Noel nhưng cây thông tươi giá chát vẫn `cháy` hàng - ảnh 1

Chủ một cửa hàng hoa ở đường Võ Thị Sáu (Quận 1, TP.HCM) cho biết, ngay từ tháng 11, tiệm đã lên đơn bắt đầu nhận yêu cầu nhập thông.

Giá cho mỗi cây thông cỡ nhỏ, cao từ 1 - 1,35m dao động 4 - 5 triệu đồng. Loại  3 - 5 mét và trang trí cầu kỳ có giá 25 - 30 triệu thì chủ yếu được mua về các công ty, khách sạn. Theo tiết lộ, toàn bộ số thông Noel mà khách đặt sẽ được cửa hàng vận chuyển theo đường hàng không về nước.

Chưa đến Noel nhưng cây thông tươi giá chát vẫn `cháy` hàng - ảnh 2

Chủ cửa hàng cho biết dòng thông mà cửa hàng cung cấp ra thị trường là dòng thông Nordmann Prime đến từ Đan Mạch. Dòng thông này có hình dáng cân xứng, cành cây cứng cáp, mùi thơm nổi bật, dễ chịu hơn tất cả các loại thông tươi khác. Cây có độ bền cao, từ 6 - 8 tuần, nếu đảm bảo đủ điều kiện chăm sóc, cây sẽ có độ bền lâu hơn. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên lượng thông nhập về cửa hàng cũng bị hạn chế. Do đó, giá thông sẽ tăng nhẹ từ 200.000 - 300.000 đồng/cây. Như cây thông cỡ nhỏ, cao 1m, năm trước có giá 3,8 triệu đồng thì nay là 4 triệu đồng/cây.

Chưa đến Noel nhưng cây thông tươi giá chát vẫn `cháy` hàng - ảnh 3

Cũng theo chủ tiệm vì năm nay dịch COVID-19 bùng nổ phức tạp, việc nhập khẩu cũng có nhiều mặt hạn chế do các chuyến bay thương mại rất ít, nên năm nay các của hàng đều phải chủ động đặt hàng trước cả tháng để kịp về phục vự đúng mùa Noel.

Chưa đến Noel nhưng cây thông tươi giá chát vẫn `cháy` hàng - ảnh 4

Một chủ cửa hàng hoa ở Quận 3 (TP.HCM) cho biết thêm rằng, để đảm bảo chất lượng tốt nhất, toàn bộ số thông tươi bên tiệm đều đi bằng đường hàng không. Thông sẽ được nhập khẩu nguyên cây hoặc theo nhánh từ Đan Mạch về Việt Nam. 

Chưa đến Noel nhưng cây thông tươi giá chát vẫn `cháy` hàng - ảnh 5

Năm nay vì tình hình nhập khẩu khó khăn hơn nên cửa hàng anh đã ngừng nhận hàng từ 20/11 và dự kiến cây thông sẽ về trong tuần tới để kịp trả khách do nhu cấu cao, cũng như thông tươi đòi hỏi quá trình vận chuyển cầu kỳ nên năm nay các chủ cửa hàng đều rất thận trọng khi nhận 'order'.

Năm ngoái, vì order chỉ 4-6 ngày là có thể có một chuyến về và trả đơn cho khách, tuy nhiên năm nay dịch bệnh kéo dài, nên việc 10-15 ngày mới có nột chuyến về, cửa hàng cũng đang sắp xếp để trả đơn cho khách. 

Khu vực Hà Nội năm ngoái trào lưu sử dụng cây thông tươi cũng vô cùng nở rộ, ở những khu vực chuyên bán đồ trang trí như Hàng Mã tuy nhiên năm nay vẫn chưa nhiều cửa hàng nhập về do giá thành cao và ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhiều cửa hàng vẫn đang chỉ nhận order của khách và nhập thêm một số ít nữa chứ không dám nhập nhiều như năm ngoái.

Chị Thanh một khách hàng mua thông tươi cho biết chị đã đặt mua một cây thông nhập khẩu từ Đan Mạch. Cây thông có chiều cao là 1,5m, tán rộng khoảng 1,2m, phù hợp để trang trí phòng khách. Ngoài mua nguyên cây, chị Duyên còn mua cả thông cành về cắm. Để tiết kiệm chi phí, thay vì chọn loại nhập khẩu, chị chọn dòng thông rừng Việt Nam với giá từ 150.000 - 170.000 đồng/cành. Dòng này có ưu điểm là giá tốt, hương thơm, cành bền và không phải để trong phòng máy lạnh.

Xem thêm:Vì sao chanh ngón tay - chanh trứng cá đắt đỏ nhất thế giới được săn đón tại Việt Nam?

Nguyễn Dung

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao