Thủ tướng: Công đoàn Việt Nam phải đổi mới mạnh mẽ, toàn diện

08:16 | 29/07/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Để thực hiện các cam kết quốc tế về lao động, các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới và các công ước lao động quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công đoàn Việt Nam phải đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để tích cực giữ vững thành quả to lớn và truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành.

Thủ tướng: Công đoàn Việt Nam phải đổi mới mạnh mẽ, toàn diện - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3 cho Công đoàn Việt Nam. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 
Sáng 28/7 tại Hà Nội, Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, trải qua 90 năm hình thành và phát triển, công đoàn Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đồng hành cùng dân tộc và là chỗ dựa trung thành, tin cậy của Đảng, chỗ dựa cho nhân dân, hết lòng phấn đất vì quyền lợi của giai cấp công nhân, người lao động.

Biểu dương những đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn trong thời gian qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định, hoạt động của phong trào công nhân luôn bám sát chủ trương của Đảng và thực tiễn cuộc sống, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tết sum vầy, tháng công nhân, xây dựng các thiết chế công đoàn, tháo gỡ những vấn đề bức xúc về nhà ở, nhà trẻ, nơi sinh hoạt văn hóa, chăm sóc sức khỏe tại các khu công nghiệp..

Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra cho đất nước ta và tổ chức công đoàn những thời cơ và thách thức mới. Để thực hiện các cam kết quốc tế về lao động, các hiệp định tự do thương mại thế hệ mới và các công ước lao động quốc tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu công đoàn Việt Nam phải đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để tích cực giữ vững thành quả to lớn và truyền thống vẻ vang 90 năm xây dựng và trưởng thành. Đồng thời, tổ chức công đoàn phải khẳng định được vai trò chủ lực, định hướng, dẫn dắt phong trào công nhân cả nước trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ ba cho tổ chức công đoàn Việt Nam.

Xúc động, tự hào được đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương Hồ Chí Minh, ông Bùi Văn Cường khẳng định tổ chức công đoàn sẽ vượt qua mọi thách thức, khó khăn, tiếp tục sáng tạo, đổi mới, có những đóng góp to lớn hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc, mãi mãi xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của Đảng, là nhân tố tham gia làm nên sức mạnh, ý chí và khát vọng của dân tộc để chiến thắng đói nghèo và lạc hậu, xây dựng thành công một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.