Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thủ tướng phê duyệt cho Vinhomes đầu tư vào khu đô thị Đại An với số vốn 1,4 tỷ USD

09:13 01/04/2021

Khu đô thị Đại An (Hưng Yên) có tổng số vốn đầu tư là 1,4 tỷ USD, tương đương với 32,661 tỷ đồng. Trong đó Vinhomes góp 15% tổng vốn đầu tư, phần còn lại là vốn vay và huy động từ các nguồn khác.

Ngày 31/3 Thủ tướng ban hành quyết định số 515/QĐ-TTg, theo đó Thủ tướng đồng ý phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Đại An thuộc tỉnh Hưng Yên với tổng số vốn đầu tư là 1,4 tỷ USD (tương đương 32,661 tỷ đồng).
 
Dự án này được phát triển trên quỹ đất rộng 293,96 ha, nằm ở xã Tân Quang, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm và xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Vinhomes.
 
Thủ tướng đồng ý cho Vinhomes đầu tư vào khu đô thị Đại An
Khu đô thị Đại An - Hưng Yên có diện tích tổng thể lên tới 293,96 ha
 
Trong tổng số vốn 1,4 tỷ USD, Vinhomes góp 15%, phần còn lại là huy động từ các nguồn khác và vốn vay. Dự án có thời gian hoạt động là 50 năm, tiến độ thực hiện trong 6 năm kể từ 31/3.
 
Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, khu đô thị Đại An - Hưng Yên có mục tiêu xây dựng trở thành khu đô thị kiểu mẫu, văn minh, hiện đại đa dạng về sản phẩm nhà ở, làm việc lý tưởng cho người dân, tạo đột phá phát triển kinh tế - xã hội và là động lực phát triển cho đô thị Văn Giang, Văn Lâm.
 
Đồng thời, dự án là khớp nối đồng bộ, bền vững hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội phù hợp với đồ án quy hoạch và các dự án khác đang có trong khu vực, kết nối không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa cho khu vực.
 
Thủ tướng yêu cầu chủ đầu tư dự án phải có trách nhiệm ứng vốn và phối hợp với cơ quan chức năng trong việc giải phóng mặt bằng, xử lý dứt điểm các tranh chấp khiếu kiện. Thủ tướng cũng yêu cầu chủ đầu tư không để xảy ra phức tạp về đất đai trong quá trình giải phóng mặt bằng, thực hiện dự án và kinh doanh.
 
Ngoài ra, Vinhomes phải có trách nhiệm ký quỹ, huy động đầy đủ nguồn vốn, tổ chức triển khai thực hiện, quản lý dự án đúng tiến độ theo quy định.
 
H.A
 

Tin nổi bật

Đọc thêm