Thủ tướng Eswatini qua đời sau khi xét nghiệm dương tính với COVID-19

10:37 | 14/12/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thủ tướng Eswatini Ambrose Dlamini, người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 cách đây 4 tuần, đã qua đời ở tuổi 52 sau khi nhập viện chữa trị tại nước láng giềng Nam Phi.
“Quốc vương đã ra lệnh cho tôi thông báo cho cả nước về sự ra đi đau buồn của Thủ tướng Ambrose Mandvulo Dlamini. Ông đã qua đời vào chiều nay khi đang được chăm sóc y tế tại một bệnh viện ở Nam Phi”, Phó thủ tướng Eswatini Themba Masuku cho biết trong một tuyên bố ngày 13/12.
 
Cố Thủ tướng Eswatini - Ambrose Dlamini
Cố Thủ tướng Eswatini - Ambrose Dlamini
 
Ông Dlamini đã được chuyển đến Nam Phi vào ngày 1 tháng 12, để chữa trị COVID-19. Vào thời điểm đó, Phó thủ tướng Masuku cho biết sức khoẻ của ông Dlamini đã ổn định và đáp ứng tốt với việc điều trị.
 
Ông Dlamini được bổ nhiệm làm thủ tướng vào tháng 11 năm 2018, trước đó ông từng nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của MTN Eswatini. Ông đã làm việc trong ngành ngân hàng hơn 18 năm, bao gồm cả vị trí giám đốc điều hành của Eswatini Nedbank Limited.
 
Quốc gia Nam Phi với khoảng 1,2 triệu dân này cho đến nay đã ghi nhận 6.768 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 127 trường hợp tử vong được xác nhận.
 
Eswatini là một quốc gia ở Nam Phi, trước đây gọi là Swaziland, là một quốc gia theo chế độ quân chủ chuyên chế cuối cùng của châu Phi.
 
Hải An