Thủ tướng mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam

21:06 04/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chiều 4/12, tại buổi tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam, trong đó có việc thành lập Quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Shin Dong Bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
 Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tập đoàn Lotte ngày càng lớn mạnh và hoạt động hiệu quả tại Việt Nam. Thủ tướng mong muốn, hoạt động hợp tác đầu tư của doanh nghiệp hai nước, trong đó có hoạt động hợp tác đầu tư của Lotte tại Việt Nam, sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam-Hàn Quốc.

Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam từ cách đây hơn 20 năm, đến nay đã thu hút 2.000 lao động Việt Nam, tổng vốn đầu tư vào Việt Nam lên đến 40.000 tỷ đồng. Tập đoàn cam kết các dự án đầu tư tại Việt Nam đều được ứng dụng các công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường.

Với việc Việt Nam đang thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa Việt Nam ra nước ngoài, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cho biết, từ năm 2011, Lotte liên tục tổ chức hội chợ hàng Việt Nam tại Hàn Quốc và sẽ tiếp tục phối hợp với Việt Nam tổ chức hoạt động này tại Hàn Quốc. Lotte cũng quan tâm đến phát triển nhân tài và đang đầu tư vào một số dự án khởi nghiệp tại Việt Nam.

Đánh giá cao Lotte triển khai nhiều dự án đầu tư tại Việt Nam thời gian qua, Thủ tướng đề nghị Lotte đầu tư vào các dự án sản xuất tại Việt Nam; thúc đẩy lãnh đạo Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác và tiêu thụ hàng hóa của Việt Nam, nhất là hàng hóa nông sản.

Cho biết Việt Nam đang phát động phong trào khởi nghiệp và đến nay đã có 3.000 dự án khởi nghiệp, trong đó có khoảng 100 ý tưởng đã được các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư với số vốn lớn, Thủ tướng mong muốn Lotte hợp tác, thúc đẩy phong trào này tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị Lotte thành lập Quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam.

Bày tỏ tán thành với ý tưởng mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra, ông cho biết sẽ sớm triển khai để việc thành lập Quỹ khởi nghiệp cho thanh niên tại Việt Nam thành hiện thực./.