Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Generali

18:40 23/06/2018

(DNVN) - Chiều 22/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Philippe Donnet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali - tập đoàn bảo hiểm nhân thọ hàng đầu của Italy. 

Thủ tướng tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Generali - ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Philippe Donnet, Tổng Giám đốc Tập đoàn Generali. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 
Phát biểu tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ Việt Nam là nước hội nhập sâu rộng, thị trường bảo hiểm Việt Nam rất có tiềm năng phát triển. Tuy nhiên, so với quy mô dân số gần 100 triệu người thì thị trường bảo hiểm nhân thọ của Việt Nam còn khiêm tốn. 
Việt Nam và Italy là đối tác chiến lược, có nhiều tiềm năng phát triển. Do đó, Thủ tướng mong Generali làm ăn thành công ở Việt Nam. Thủ tướng nhấn mạnh thời gian tới, Việt Nam phấn đấu đạt mức tăng trưởng cao hơn. 
Tổng Giám đốc Philippe Donnet bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam thời gian qua, điều này tạo thuận lợi cho sự phát triển của thị trường bảo hiểm nhân thọ. 
Tập đoàn đã có mặt tại Việt Nam gần 10 năm qua, đạt được thành công nhất định và vinh dự được góp phần vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam. 
Tập đoàn mong rằng trong tương lai sẽ đóng góp nhiều hơn nữa và phát triển mạnh mẽ việc kinh doanh bảo hiểm nhân thọ vì điều này góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khoẻ người dân Việt Nam. Vì vậy, ông Philippe Donnet mong muốn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Tập đoàn làm ăn thuận lợi. 
Ghi nhận ý kiến của Tổng Giám đốc Philippe Donnet, Thủ tướng nêu rõ Việt Nam là nước ổn định chính trị xã hội, hội nhập quốc tế sâu rộng. Đó chính là môi trường tốt để phát triển kinh tế cũng như bảo hiểm nhân thọ. Việt Nam luôn thực hiện đầy đủ các cam kết khi gia nhập WTO. 
Thủ tướng mong Tập đoàn có phương thức hoạt động phù hợp, phối hợp chặt chẽ với các đối tác, cơ quan Việt Nam để gia tăng tỉ lệ người tham gia bảo hiểm nhân thọ. 
Chính phủ Việt Nam tiếp tục hoàn thiện thể chế, chính sách, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm để thu hút, tạo thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam. 
Thủ tướng đề nghị ông Philippe Donnet và bà Đại sứ vận động Chính phủ Italy ủng hộ, thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA); khẳng định Việt Nam luôn nỗ lực tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, phấn đấu đứng vào nhóm đầu của ASEAN. 
Thủ tướng cho biết năm nay, hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, mong muốn Đại sứ Cecilia Piccionii sứ Italy tại Việt Nam phối hợp chặt chẽ với phía Việt Nam tổ chức tốt sự kiện này./. 
Theo TTXVN
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao