Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế triển khai tiêm vắc xin COVID-19 ngay từ tuần này

11:29 02/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 2/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu ngay trong tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi việc tiêm vắc xin COVID-19.

Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021 sáng nay (2/3), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, phải nhanh chóng tiêm vắc xin COVID-19 cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định.

"Yêu cầu ngay tuần này, Bộ Y tế triển khai rộng rãi phong trào này. Tiêm tối đa cho người dân Việt Nam. Đây là chỉ đạo cần thiết, ngành y tế và các cấp phải thực hiện vấn đề này nhanh chóng, nhất là đối tượng mà Chính phủ đã có nghị quyết", Thủ tướng quán triệt.
 
Thủ tướng yêu cầu tiêm vắc xin COVID-19 ngay từ tuần này
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021. (Ảnh: VGP)
 
Liên quan đợt bùng phát dịch lần thứ 3 tác động tới vùng kinh tế trong điểm phía bắc gồm Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng, đến nay, cơ bản kiểm soát được tình hình, trừ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm mới. Chúng ta đã kiểm soát với tinh thần thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng, triển khai các biện pháp cấp bách.

Cũng trong tháng 2, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc xuất ngân sách Nhà nước để nhập vắc xin COVID-19. Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “vaccine + 5K” để ngăn chặn dịch hiệu quả hơn, yêu cầu ngành y tế tổ chức tiêm kịp thời hơn nữa cho các đối tượng theo Nghị quyết.

Tại phiên họp, Thủ tướng đề nghị tập trung thảo luận một số nội dung, trong đó tiếp tục phòng chống dịch bệnh COVID-19, “với tinh thần vaccine + 5K, không được chủ quan”. Truy vết, khoanh vùng thần tốc hơn nữa. Phải nhanh chóng tiêm vaccine cho các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã quy định, gồm các đối tượng dễ lây nhiễm, người nghèo, gia đình chính sách.
 
Bảo đảm ngân sách và các mặt khác để mọi người được tiêm vắc xin. Ngành y tế và các cấp phải tổ chức thực hiện nghiêm túc vấn đề này một cách nhanh chóng.

Cần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép tiếp tục được đặt ra để thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm đạt mục tiêu ở mức cao nhất.
 
Trong quý I này, phải có kết quả tích cực, trong đó, các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 ngày 19/2/2021 của Thủ tướng về đôn tốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Thủ tướng cũng yêu cầu tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
 
 
Hà Ly