Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Thuê tàu bay mới và tuyển nhân sự, Bamboo Airways muốn sớm cất cánh

18:46 28/09/2018

(DNVN) - HĐQT Tập đoàn FLC vừa cho phép Bamboo Airways thuê 3 tàu bay A320 NEO chưa qua sử dụng, đồng thời, thông báo tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau cho Bamboo Airways nhằm thực hiện mục tiêu sớm cất cánh.

Thuê tàu bay mới và tuyển nhân sự, Bamboo Airways muốn sớm cất cánh - ảnh 1
Chiều 27/9, CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị Tập đoàn về việc thông qua chủ trương cho phép Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways – công ty con do FLC sở hữu 100%) thuê tàu bay, ký kết hợp đồng thuê tàu bay và các văn bản sửa đổi, bổ sung tại từng thời điểm.

Bên cho thuê tàu bay là ba công ty Gy Aviation Lease 1813, Gy Aviation Lease 1814, Gy Aviation Lease 1815, hoặc bất kỳ bên thứ ba nào được ba công ty trên chỉ định tại từng thời điểm.

Loại tàu bay thuê là 3 chiếc A320 NEO chưa qua sử dụng, thời hạn thuê 12 năm từ ngày ký hợp đồng thuê.

HĐQT cũng thông qua việc công ty mẹ của Bamboo Airways là Tập đoàn FLC cam kết bảo lãnh toàn bộ nghĩa vụ của Bamboo Airways phát sinh từ hợp đồng thuê.

Trước đó vào ngày 5/9, Bamboo Airways đã có công văn gửi Cục Hàng không về việc đề nghị cấp giấy đăng ký cho một tàu bay A319 và hai tàu bay A320. Theo công văn, Bamboo Airways đã ký Hợp đồng ghi nhớ thuê với công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpCo II DAC, dự kiến quá trình đàm phán sẽ hoàn thành trong tháng 9 này.

Căn cứ vào Hợp đồng thuê, Bamboo Airways dự kiến tiếp nhận một tàu bay A319 số xuất xưởng 2568 và một tàu bay A320 số xuất xưởng 2934 vào tháng 11/2018. Còn lại 1 tàu bay A320 số xuất xưởng 3010 dự kiến sẽ về Việt Nam vào tháng 1/2019. Cả ba chiếc tàu bay này đều đã qua sử dụng.

Có thể thấy, cả loại tàu bay mà Bamboo Airways thuê và tình trạng sử dụng đều có sự thay đổi.

Ngày 11/9 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn General Electrics (Mỹ) và GE Capital Aviation Services (GECAS - công ty thành viên của GE). Theo dự kiến của Tập đoàn FLC thời điểm đó, GECAS sẽ là đơn vị cho Bamboo Airways thuê tàu bay.

Cùng với việc thuê tàu bay, Bamboo Airways cũng đang thúc đẩy quá trình tuyển dụng nhân sự của mình.

Thuê tàu bay mới và tuyển nhân sự, Bamboo Airways muốn sớm cất cánh - ảnh 2
 Hình ảnh trang phục tiếp viên Bamboo Airways tại sự kiện ngày 18/8. Ảnh: FLC 
Website Tập đoàn FLC đang đăng thông báo tuyển dụng cơ trưởng, cơ phó cùng nhiều vị trí khác cho công ty con Bamboo Airways. Các vị trí tuyển dụng bao gồm: Trưởng ban nhân sự, điều phái viên, tiếp viên, tiếp viên trưởng, trưởng đại diện tại sân bay Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Đà Nẵng và đáng chú ý là các vị trí cơ trưởng (captain) và cơ phó (first officer) cho các loại máy bay A320 và A321.

Ứng viên cho vị trí cơ trưởng cần có tối thiểu 4.500 giờ bay trong đó có 1.500 giờ làm cơ trưởng trên các loại máy bay A320/A321, lần làm cơ trưởng gần nhất trên các loại máy bay kể trên không quá 12 tháng tính tới ngày dự tuyển.

Ngoài ra, ứng viên còn phải có sức khỏe loại I, 5-10 năm kinh nghiệm, bằng lái máy bay vận tải hàng không của ICAO (ICAO ATPL), chứng chỉ kiểm tra năng lực với các loại máy bay A320/A321 và đang dưới 55 tuổi.

Với vị trí cơ phó, FLC yêu cầu ứng viên có 1-5 năm kinh nghiệm, 1.500 giờ bay trong đó có 500 giờ bay trên các loại máy bay A320/A321, lần làm phi công gần nhất trên các loại máy bay kể trên không quá 12 tháng tính tới ngày dự tuyển

Thuê tàu bay mới và tuyển nhân sự, Bamboo Airways muốn sớm cất cánh - ảnh 3
Hình ảnh trang phục tiếp viên Bamboo Airways tại sự kiện ngày 18/8. Ảnh: FLC 
Ứng viên cũng cần có sức khỏe loại I, Bằng lái máy bay vận tải hàng không (ICAO ATPL), chứng chỉ kiểm tra năng lực (OPC) với các loại máy bay A320/A321 và đang dưới 55 tuổi.

FLC không tiết lộ khoảng thu nhập cụ thể đối với các vị trí cơ trưởng, cơ phó. Hạn chót nhận hồ sơ là 30/11.

Bộ đồng phục của tiếp viên và bài hát của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt cũng đã được ra mắt từ ngày 18/8. Tại sự kiện này, lãnh đạo Tập đoàn FLC và Bamboo Airways cho biết hãng dự kiến sẽ mở bán vé lần đầu tiên vào ngày 2/9.

Tuy nhiên thực tế đã không có hoạt động mở bán vé nào của Bamboo Airways trong ngày Quốc khánh năm nay.

Dự kiến Bamboo Airways thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10 tới cũng mới trong kế hoạch.

Tin nổi bật

Đọc thêm