Thưởng 100 triệu đồng cho sinh viên có dự án khởi nghiệp xuất sắc

07:40 | 30/04/2019 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
(DNVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tổ chức cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 (SV. START UP -2019).

Theo đó, đối tượng tham dự cuộc thi bao gồm: học sinh, sinh viên đang học tại các đại học, học viện, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm và học sinh đang học tại các trường THPT trên toàn quốc. Các cá nhân hoặc các nhóm học sinh, sinh viên của các cơ sở đào tạo đăng ký dự thi theo đơn vị trường. Các cá nhân hoặc nhóm học sinh THPT đăng ký dự thi theo đơn vị Sở Giáo dục và Đào tạo cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Về lĩnh vực dự thi, các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 được chia theo các lĩnh vực: 1. Khoa học, công nghệ; 2. Công nghiệp, chế tạo sản phẩm; 3. Nông, lâm, ngư nghiệp; 4. Giáo dục, y tế; 5. Dịch vụ, du lịch; 6. Tài chính, ngân hàng; 7. Kinh doanh tạo tác động xã hội; 8. Các ngành nghề khác và lĩnh vực kinh doanh khác.

Thưởng 100 triệu đồng cho sinh viên có dự án khởi nghiệp xuất sắc - ảnh 1
 Thưởng 100 triệu đồng cho sinh viên có dự án khởi nghiệp xuất sắc.
Cuộc thi gồm các vòng thi sau: Vòng thi cơ sở; vòng thi toàn quốc; vòng thi chung kết. Trong đó, vòng thi chung kết được tổ chức tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2019 diễn ra vào ngày 4-5/10/2019 tại Đại học Bách khoa Hà Nội.
Cơ cấu giải thưởng đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên như sau: 1 giải Nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền giải thưởng 100 triệu đồng, được hỗ trợ triển khai dự án từ các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, còn có 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.
Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh PTTH: có 1 giải Nhất gồm Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền thưởng 50 triệu đồng; 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.