
Kiến nghị ngăn chặn kế hoạch luận tội cựu Tổng thống Donald Trump bị Thượng viện Mỹ bác bỏ
Ngày 26/1, kiến nghị của các nghị sĩ đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn kế hoạch luận tội cựu Tổng thống Trump đã bị Thượng viện Mỹ bác bỏ.
Liên quan đến việc các nghị sĩ đảng Cộng hòa kiến nghị về việc ngăn chặn kế hoạch luận tội cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 vừa qua, được biết Thượng viện Mỹ đã bác bỏ kiến nghị này vào ngày 26/1 với tỷ lệ phiếu 55-45.
Từ tỷ lệ trên có thể thấy, có 5 thượng nghị sĩ Cộng hòa đã đứng về phía phe Dân chủ để bác bỏ kiến nghị ngăn chặn kế hoạch luận tội ông Trump.

Điều khoản luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được thông qua tại Hạ viện ngày 13/1
Được biết, nghị sĩ Rand Paul dẫn đầu nhóm Thượng nghị sĩ Cộng hòa đưa ra kiến nghị yêu cầu bỏ phiếu việc liệu có phiên điều trần luận tội về việc ông Trump vi phạm Hiến pháp hay không. Cũng theo ông Paul, ông Trump đã rời nhiệm sở từ 20/1 nên quy trình luận tội là vi hiến... Ông cũng cho biết, việc luận tội một công dân mà không phải tổng thống, phó tổng thống hay một quan chức là vi phạm Hiến pháp Mỹ.
Còn lãnh đạo phe Dân chủ đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cho rằng, luận điểm của ông Paul là hoàn toàn sai lầm và là động thái đang cố bao biện cho hành động sai trái của cựu tổng thống Mỹ.
Trước đó, Hạ viện Mỹ đã chuyển bản luận tội ông Trump lên Thượng viện nước này vào ngày 25/1. Trong đó ghi rõ, đảng Dân chủ cáo buộc cựu Tổng thống Trump kích động đám đông biểu tình tại Điện Capitol ngày 6/1 nhằm ngăn chặn việc xác nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của ông Biden.
Hiện tại, việc luận tội ông Trump khi đã hết nhiệm kỳ vẫn gây tranh cãi trong giới chuyên gia và nghiên cứu tại Mỹ.
Tiểu Long
Tin liên quan

Người dân TP Chí Linh vỡ òa hạnh phúc trong thời khắc dỡ bỏ lệnh phong tỏa
Đúng 23 giờ 30 ngày 2/3, người dân trong niềm hân hoan khi toàn tỉnh Hải Dương dỡ bỏ lệnh cách ly toàn xã hội và chuyển sang trạng thái mới về phòng, chống dịch bệnh sau khi kết thúc 15 ngày giãn cách xã hội.

Truyền hình Doanh nhân: Bitcoin trượt giá, Elon Musk bay 15 tỷ USD trong 1 đêm

Xót xa nhìn cảnh nông dân đổ đi cả xe ô tô rau củ vì không bán được

560 tình nguyện viên tại Long An tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 `Made in Việt Nam`

TP HCM bất ngờ tổ chức xét nghiệm ngẫu nhiên người đến quán nhậu
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

Loạt chính sách ưu tiên của tân Tổng Giám đốc WTO

Mỹ cam kết cứng rắn với Trung Quốc về Thương Mại

Trung Quốc thông báo kế hoạch tập trận kéo dài 1 tháng trên biển Đông

Vaccine Johnson & Johnson ngừa COVID-19 phù hợp với những người dị ứng Pfizer và Moderna

Chính quyền Biden từ chối khả năng chia sẻ vaccine COVID-19 với Mexico

Cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy bị phạt 3 năm tù nhưng gồm 2 năm án treo
Tin nổi bật

Sau khi bắt đối tượng lập hàng loạt dự án 'ma' để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cơ quan công an đang tìm nạn nhân của vụ án.
-
Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế triển khai tiêm vắc xin COVID-19 ngay từ tuần này
-
Vốn đầu tư của Nhà nước thực hiện đạt 40,9 nghìn tỷ đồng trong 2 tháng đầu năm
-
Tỷ giá USD hôm nay 3/3/2021: Không duy trì được đà tăng, USD quay đầu giảm giá
-
Hà Nội tiếp tục rà soát các trường hợp trở về từ Hải Dương để cách ly y tế
Đọc thêm
-
Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia
Thương mại toàn cầu - 48 phút trướcBộ Thương mại Hoa Kỳ hôm 2/3 đã ban hành mức thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm nhập khẩu từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi xác định rằng mặt hàng này bị bán phá giá. -
Thị trường ôtô sau Tết: Sức mua kém, các hãng đua nhau khuyến mãi kích cầu
Tiêu dùng - 2 ngày trướcSức mua kém buộc các hãng xe và đại lý phải đưa ra nhiều chương trình ưu đãi để kích cầu. -
Loạt chính sách ưu tiên của tân Tổng Giám đốc WTO
Quốc tế - 1 giờ trướcTổ chức Thương mại Thế giới (WTO) ngày 1/3 đã tổ chức phiên họp Đại hội đồng và cũng là ngày đầu tiên bà Ngozi Okonjo-Iweala chính thức nhậm chức Tổng giám đốc WTO. -
Thời tiết hôm nay 3/3/2021: Bắc Bộ rét âm u, Nam Bộ nắng nóng 36 độ C
Dân sinh - 1 giờ trướcThời tiết hôm nay 3/3/2021 thời tiết hai miền tiếp tục có sự trái ngược nhau. Bắc Bộ duy trì trạng thái rét về đêm và sáng, trời âm u. Trong khi Nam Bộ nắng gắt. -
Jack Ma tụt xuống vị trí thứ 4 trong BXH người giàu nhất Trung Quốc sau khi bị Bắc Kinh giám sát
Chân dung - 17 giờ trướcTrong BXH người giàu nhất Trung Quốc vừa mới được công bố, nhà sáng lập Alibaba, Tỷ Phú Jack Ma, đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong BXH, sau khi các công ty của ông phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ Bắc Kinh.
-
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021: Đạt và vượt 10/12 chỉ tiêu về kinh tế xã hội
Chính trị - 15 giờ trướcTại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP, Người phát ngôn của Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng lãnh đạo các bộ, ngành thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 2 và 2 tháng đầu năm. -
Hà Nội đặt mua 17,5 triệu liều vắc xin COVID-19 để tiêm cho 95% người dân trên 18 tuổi
Dân sinh - 14 giờ trướcGiám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết thành phố đã đặt mua hơn 17,5 triệu liều vắc xin COVID-19 đặt mục tiêu tiêm cho 95% người dân trên 18 tuổi. -
Hải Dương dừng cách ly xã hội từ 0h ngày 3/3: Những hoạt động nào được khôi phục?
Dân sinh - 14 giờ trướcHải Dương dừng cách ly xã hội từ 0h ngày 3/3, theo đó các hoạt động vận tải được vận hành trở lại. Tuy nhiên, ở mỗi huyện, thị các hoạt động sẽ được khôi phục ở mức độ khác nhau tùy thuộc vào cấp độ giãn cách. -
Hà Nội: Những hàng quán nào được mở cửa trở lại từ 0h ngày 2/3
Đời sống đô thị - 2 ngày trướcLãnh đạo thành phố Hà Nội đã cho phép các nhà hàng ăn uống phục vụ trong nhà được mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3, với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về. -
Bộ Nội vụ nói về việc bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc
Chính trị - 13 giờ trướcChiều 2/3, tại họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đã trả lời về việc bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, vừa được bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc