Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Kiến nghị ngăn chặn kế hoạch luận tội cựu Tổng thống Donald Trump bị Thượng viện Mỹ bác bỏ

11:48 27/01/2021

Ngày 26/1, kiến nghị của các nghị sĩ đảng Cộng hòa nhằm ngăn chặn kế hoạch luận tội cựu Tổng thống Trump đã bị Thượng viện Mỹ bác bỏ.

Liên quan đến việc các nghị sĩ đảng Cộng hòa kiến nghị về việc ngăn chặn kế hoạch luận tội cựu Tổng thống Donald Trump với cáo buộc kích động bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6/1 vừa qua, được biết Thượng viện Mỹ đã bác bỏ kiến nghị này vào ngày 26/1 với tỷ lệ phiếu 55-45.
 
Từ tỷ lệ trên có thể thấy, có 5 thượng nghị sĩ Cộng hòa đã đứng về phía phe Dân chủ để bác bỏ kiến nghị ngăn chặn kế hoạch luận tội ông Trump.
 
Thượng viện bác bỏ kế hoạch ngăn chặn luận tội ông trump
Điều khoản luận tội cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump được thông qua tại Hạ viện ngày 13/1

Được biết, nghị sĩ Rand Paul dẫn đầu nhóm Thượng nghị sĩ Cộng hòa đưa ra kiến nghị yêu cầu bỏ phiếu việc liệu có phiên điều trần luận tội về việc ông Trump vi phạm Hiến pháp hay không. Cũng theo ông Paul, ông Trump đã rời nhiệm sở từ 20/1 nên quy trình luận tội là vi hiến... Ông cũng cho biết, việc luận tội một công dân mà không phải tổng thống, phó tổng thống hay một quan chức là vi phạm Hiến pháp Mỹ.
 
Còn lãnh đạo phe Dân chủ đa số tại Thượng viện Mỹ Chuck Schumer cho rằng, luận điểm của ông Paul là hoàn toàn sai lầm và là động thái đang cố bao biện cho hành động sai trái của cựu tổng thống Mỹ. 
 
Trước đó, Hạ viện Mỹ đã chuyển bản luận tội ông Trump lên Thượng viện nước này vào ngày 25/1. Trong đó ghi rõ, đảng Dân chủ cáo buộc cựu Tổng thống Trump kích động đám đông biểu tình tại Điện Capitol ngày 6/1 nhằm ngăn chặn việc xác nhận chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của ông Biden. 
 
Hiện tại, việc luận tội ông Trump khi đã hết nhiệm kỳ vẫn gây tranh cãi trong giới chuyên gia và nghiên cứu tại Mỹ. 

Tiểu Long
Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tuần tra suốt đêm, tổ công tác 363 tạm giữ xe tải ‘giao hàng’ sau 18h

Tối 28-7, tổ công tác 363 - Công an quận 11, TP.HCM tuần tra địa bàn, xử lý người vi phạm chỉ thị 16, người ra đường sau 18h. Một tài xế xe tải đã bị lập biên bản vì ra đường trong trường hợp không cần thiết.
Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao