Tiếp tục đưa chó nghiệp vụ tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

20:36 26/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tổ công tác tăng cường của QK4, đội chó nghiệp vụ cùng các lực lượng vào hiện trường tiếp tục tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3.

Theo báo Lao động cho biết, sáng 26.10, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đã điều thêm 8 lái máy ủi, máy múc; cùng lực lượng công binh, chó nghiệp vụ, xe cứu thương di chuyển bằng đường bộ tiếp tục tái tiếp cận hiện trường sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 để nối lại các hoạt động tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
 
Chó nghiệp vụ tìm kiếm những người mất liên lạc tại khu Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ bị sạt lở. Ảnh: Bộ Đội Biên phòng.
Chó nghiệp vụ tìm kiếm những người mất liên lạc tại khu Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ bị sạt lở. Ảnh: Bộ Đội Biên phòng.
 
Bên cạnh đó, ông Phan Thiên Định, hiện mực nước lòng hồ thủy điện Hương Điền (bên dưới các thủy điện Rào Trăng 4, Rào Trăng 3) đã rút, do đó, việc di chuyển bằng đường thủy để tiếp cận hiện trường gặp khó khăn. Tuyến đường bộ từ đường 71 vào Thủy điện Rào Trăng 3 đã được thông tuyến sau nhiều ngày khắc phục các điểm sạt lở và không phát sinh điểm sạt lở mới. Trong khi đó, việc di chuyển bằng đường thủy đến hiện trường gặp khó khăn nên các cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã cơ động di chuyển bằng đường bộ để tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3.
 
Vào chiều nay, lực lượng Công an Thừa Thiên Huế sẽ di chuyển lên Rào Trăng 3 bằng đường bộ, thay vì đường thủy như trước đây.
 
Lực lượng này sẽ phối hợp cùng công binh, nhóm nghiệp vụ quân khuyển, các nhóm dân sự... để tiến hành tìm kiếm, với tinh thần khẩn trương nhất, nhằm chạy đua với thời gian và điều kiện thời tiết diễn biến khó lường, phức tạp.
 
Tiếp tục đưa chó nghiệp vụ tìm kiếm 12 công nhân mất tích tại Rào Trăng 3 - Ảnh 1
Ở đường vào thủy điện Rào Trăng 3 luôn có lực lượng chức năng túc trực, ảnh chụp hôm 14.10. Ảnh: Tùng Giang.
 
Báo giao thông thông tin thêm trước đó, ngày 25/10, do ảnh hưởng của bão số 8, lực lượng cứu hộ đã phải tạm dừng việc tìm kiếm 12 nạn nhân bị mất tích còn lại tại thủy điện Rào Trăng 3. Lực lượng chức năng đã di chuyển bằng đường thủy về TP Huế để đảm bảo an toàn; 30 công nhân được rút về thủy điện Rào Trăng 4 để vận hành nhà máy.
 
Trong sáng 25/10, lực lượng chó nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng cũng đã đến Thừa Thiên Huế nhưng do điều kiện thời tiết chưa thể thực hiện tại hiện trường nên được tập kết, chăm sóc, đợi thời tiết thuận lợi để vào hiện trường tiến hành các nghiệp vụ tìm kiếm.
 
Theo tinh thần chỉ đạo của Ban chỉ huy tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, các lực lượng tìm kiếm phải bám sát, theo dõi sát tình hình diễn biến của thời tiết để có phương án cụ thể triển khai các hoạt động vừa nhanh chóng tìm kiếm nạn nhân mất tích vừa đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm, cứu nạn.
 
Nguyễn Triệu