Tiết lộ sốc liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá Diego Maradona

14:33 | 28/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Nữ y tá phục vụ Diego Maradona cho biết, cô không bước vào phòng của Maradona trong buổi sáng hôm 25/11 và công ty Medidom bắt cô viết một bản báo cáo sai sự thật về lần cuối cùng nhìn thấy "Cậu bé vàng" còn sống.
Theo tờ Talem, trong lời chứng thực thứ hai, nữ y tá Dahiana Gisela Madrid khẳng định chưa từng vào phòng Maradona trong buổi sáng 25/11 và cô chỉ làm điều này vào buổi trưa.
 
Trong bản cáo cáo lần hai, Dahiana khai rằng: "6h30 nhận nhiệm vụ, bệnh nhân nghỉ ngơi. 7h30, có thể nghe thấy tiếng đi dạo trong phòng, tiểu tiện trong phòng vệ sinh. 8h30, bệnh nhân tiếp tục nghỉ ngơi".
 
Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra về cái chết của Diego Maradona
Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra về cái chết của Diego Maradona
 
Nữ y tá này khẳng định cô chỉ nghe thấy tiếng động ở trong phòng của Maradona lúc 7h30, nhưng không bước vào bên trong.
 
Cô còn thừa nhận với công tố viên rằng đã khai báo sai theo yêu cầu của công ty Medidom. Trước đó, trong lời khai ban đầu, Dahiana ghé qua phòng của Maradona lúc 6h30. Lúc đó ông vẫn còn sống.
 
Đến lúc 11h55, sau nhiều lần cố gắng gọi cửa nhưng không thấy Maradona trả lời, bác sĩ tâm thần Susana Cosachov và nhà tâm lý học Carlos Diaz đã mở cửa vào. Nữ y tá Dahiana cho biết lúc 12h10, cô nhận thấy mạch của Maradona không còn mọi thứ đã quá muộn và Maradona đã ra đi vĩnh viễn.
 
Để phục vụ điều tra Dahiana đã tự nguyện giao nộp điện thoại của mình để các công tố viên có thể trích xuất cuộc trò chuyện trên WhatsApp, nơi họ báo cáo các tin tức với công ty chủ quản.
 
Văn phòng công tố San Isidro cũng chỉ ra rằng, theo nhật ký cuộc gọi của Dahiana và camera an ninh, xe cứu thương đã mất 11 phút để tới nhà riêng của Maradona.
 
Theo điều tra, lúc 12h17 cuộc gọi đi đầu tiên được thực hiện cho công ty Swiss Medical. Lúc 12h28, xe cấp cứu của công ty mới tới nơi.
 
Ngoài ra, văn phòng công tố cũng tiết lộ lúc 12h16, một cuộc gọi đến dịch vụ khẩn cấp 911 yêu cầu xe cấp cứu, do Leopoldo Luque (bác sĩ riêng của Maradona) thực hiện, nhưng không nói tên của bệnh nhân, mà chỉ cho biết tuổi.
 
Theo truyền thông Argentina, các cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành. Vì những khai báo khác nhau về y tế, nên cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các cuộc liên lạc giữa y tá Dahiana và công ty Medidom.
 
Các công tố viên không loại trừ khả năng mở vụ án hình sự xung quanh cái chết của huyền thoại bóng đá nổi tiếng người Argentina này.
 
Hải An (t/h)