Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Vụ sạt lở đất ở Trà Leng: Tìm thấy hơn 10 người, khơi thông điểm sạt lở đầu tiên

14:35 29/10/2020

Lực lượng cứu hộ đã thông được đoạn đường sạt lở đầu tiên để tiến vào huyện Nam Trà My. Tại xã Trà Leng, địa phương và người dân đã tìm được 10 người (cả người đã chết và người bị thương).

Sáng nay, lực lượng cứu hộ đi vào Nam Trà My bị chặn lại bởi đoạn đường ở Km 78 quốc lộ 40B bị đất đá, cây lớn chắn ngang. Lực lượng chức năng phải huy động sức người và phương tiện để ủi, múc, khơi thông tuyến đường.
 
Đến 11h cùng ngày, đoạn sạt lở đã được khơi thông. 50 cán bộ trung đoàn 855 vào cứu nạn Trà Leng đã chuyển các trang thiết bị xuống xe để đưa sang xe nhỏ và tính phương án đi bộ vào trong hiện trường vụ sạt lở đất. 
 
Tìm thấy hơn 10 thi thể trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng
Lực lượng quân đội chuẩn bị lương thực, đồ đạc để chuyển vào Trà Leng (ảnh Tuổi trẻ)
 
Về công tác tìm kiếm nạn nhân tại Trà Leng, lúc 12h45 ngày 29/10, tờ Tuổi trẻ đưa tin đã có hơn 10 nạn nhân được đưa ra khỏi đống bùn đất. Trong đó có 5 người khác bị thương nặng như gãy tay, chân... đang được cáng ra ngoài thôn tìm cách đưa vào bệnh viện cấp cứu.
 
Tất cả những người thiệt mạng được đem đã được đưa đến nơi bằng phẳng để chuẩn bị an táng nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có quan tài. Người dân địa phương dự định sẽ an táng theo phong tục thì của dân tộc mình nhưng có một số nạn nhân là người dân tộc Kinh nên đang được quấn tạm bằng võng. 
 
Cũng theo tờ Tuổi trẻ, tình hình những người bị thương rất cấp bách. Đa số họ đã được nẹp tạm bằng tre, gỗ nhưng chưa được sơ cứu. Hiện người dân đang di chuyển người bị thương xuống thuyền với hy vọng men theo đường sông để đến bệnh viện Nam Trà My. 
 
Tìm thấy hơn 10 thi thể trong vụ sạt lở đất ở Trà Leng
Toàn cảnh thôn 1, xã Trà Leng
 
Tuy nhiên, theo ghi nhận nhiều đoạn sông hiện nước đang chảy xiết và cây rừng ngã trôi chắn dòng, di chuyển rất nguy hiểm. 
 
Từ vị trí các nạn nhân vừa được đưa ra đến điểm sạt lở còn khoảng 7 - 8 km và đường rất khó đi. Phương tiện cơ giới và thông tin liên lạc gần như bị cắt đứt. 
 
Liên quan đến công tác tìm kiếm các nạn nhân,ông Phan Quốc Cường - Chủ tịch UBND xã Trà Leng cho biết: Lực lượng cứu hộ đang triển khai công tác cứu nạn. Ông Cường cho biết đã liên hệ mượn xe múc ở các xã trong khu vực đang bị cô lập. Song mưa lớn, sạt lở nghiêm trọng nên phương tiện cơ giới chưa tiếp xúc được vị trí của 22 người mất tích. 
 
2 điểm sạt lở cách nhau chỉ 4km song đường từ trung tâm xã đến nơi 22 hộ dân gặp nạn đang có rất nhiều điểm sạt lở có đá lớn mà xe cơ giới không đi được. Dự kiến nếu cào múc cố gắng làm thì 15 - 16h chiều nay xe mới tiếp cận được nóc ông Lộc để cùng tham gia tìm kiếm người gặp nạn.
 
 
Hương Quỳnh

Tin nổi bật

Đọc thêm