Tìm thấy toàn bộ 4 nạn nhân vụ lở núi lấp lán trại tại Quảng Bình

17:26 24/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Toàn bộ 4 thi thể bị vùi lấp tại lán trại do lở núi tại Quảng Bình đã được tìm thấy vào chiều hôm nay 24/10.

Trưởng ban cứu hộ, ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 3 thi thể vụ núi lở vùi lấp 4 người trong lán trại tại địa bàn huyện Bố Trạch là Nguyễn Văn Sáng (SN 1991), Trần Văn Lý (SN 1965), Nguyễn Văn Hạnh (SN 1968).
 
Tìm thấy 4 thi thể vụ lở núi lấp lán trại tại Quảng Bình
Tìm thấy 4 thi thể vụ lở núi lấp lán trại tại Quảng Bình
 
10 ngày trước, 4 nạn nhân của vụ lở đất này cùng nhau đi vào khu vực rừng thuộc Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng tại địa phận huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, nhóm có dựng lán trại dưới chân một quả đồi để nghỉ ngơi. Khoảng 5 ngày gần đây, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lũ trên diện rộng, cũng là lúc 4 người này mất liên lạc với gia đình. Ngày 23/10, người thân đi tìm tại khu vực lán trại thì phát hiện quả đồi đã bị sạt lở - lán trại đã bị vùi lấp hoàn toàn. Tiến hành đào bới khu vực sạt lở, khoảng 17:30 phát hiện thi thể đầu tiên dưới lớp đất đá. Tới ngày 24/10, thêm 3 thi thể được lực lượng chức năng tìm thấy.
 
Theo ông Thủy, gia đình 4 nạn nhân đều thuộc diện nghèo khó. Riêng trường hợp ông Hạnh người được tìm cuối cùng có hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi bản thân bị câm, điếc nhưng phải vào rừng kiếm sống nuôi vợ và 4 đứa con.
 
Tìm thấy 4 thi thể vụ lở núi lấp lán trại tại Quảng Bình
 
Cũng trong hôm nay đại diện UBND huyện Bố Trạch đã đến thăm, chia sẻ và hỗ trợ gia đình 4 nạn nhân mỗi hộ 5 triệu đồng.
 


 
Thùy Dương (t/h)