Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Hải Dương phong tỏa khu dân cư - nơi ở của nữ công nhân dương tính COVID-19 tại Nhật

16:04 27/01/2021

TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương đã phong tỏa, cách ly 1 khu dân cư thuộc thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo. Đây là nơi ở của nữ công nhân dương tính COVID-19 khi xuất khẩu lao động sang Nhật.

Ngày 27/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lương Văn Cầu cho biết: Sau khi nhận được thông tin chị Ng.T.G (SN 1989, công nhân ở TP Chí Linh sang Nhật lao động) dương tính COVID-19 tại Nhật Bản, địa phương đã tiến hành ngay cả biện pháp y tế phòng chống dịch bệnh. 
 
Cụ thể, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND TP Chí Linh rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, qua đó xác định 17 người là F1 và đưa đi lấy mẫu xét nghiệm, cách ly tại Trung tâm y tế thành phố Chí Linh.
 
Tin mới về nữ công nhân dương tính COVID-19 ở Hải Dương

Song song với đó, TP Chí Linh đã lập 13 chốt kiểm soát; phong tỏa, cách ly 1 khu dân cư thuộc thôn Kim Điền, xã Hưng Đạo là nơi ở của nữ công nhân trước khi sang Nhật. Cùng ngày, lực lượng y tế địa phương sẽ tiến hành phun khử trùng toàn bộ thôn và tiếp tục rà soát các trường hợp khác.
 
Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 17/1, chị N.T.G. từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore rồi đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu. Tại sân bay Nhật Bản, người này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Đáng chú ý, bệnh nhân này có kết quả giải trình tự gen ngày 26/1 khẳng định nhiễm chủng biến thể tại Anh. Trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật, chị G. là công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà (phường Cộng Hoà, TP Chí Linh). Sau đó, nữ công nhân này lên Hà Nội để học tiếng Nhật. Từ khoảng tháng 8/2020 đến nay, chị G. quay trở về làm việc tại công ty.
 
Ngày 15/1, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh, đã kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Sau đó, nữ công nhân này về nhà liên hoan chia tay. Đến 17/1, gia đình chị G. đã thuê xe ô tô đưa chị lên sân bay Nội Bài, trên xe có 8 người đi cùng.
 
 
Hà Ly
 

Tin nổi bật

Đọc thêm