Một trong 6 nhà máy của Heineken Việt Nam đã phải tạm dừng hoạt động trước tác động kép từ Covid-19 và sự thay đổi hành vi liên quan đến quy định nồng độ cồn. Để vượt qua khó khăn, loạt giải pháp cũng đã được doanh nghiệp đưa ra như cắt giảm chi phí, ra mắt sản phẩm mới...
Bộ Tài chính vừa có công văn số 6506/BTC-CST gửi các bộ, ngành, các cơ quan liên quan xin ý kiến về việc tiếp tục giảm lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước vào thời điểm từ 1/8/2024 cho đến hết ngày 31/1/2025.
Tính đến ngày 20/6, cước vận tải container đi từ Thượng Hải đến cảng Rotterdam (Hà Lan) đã tăng gấp đôi so với hồi đầu tháng 5. Mức giá này tương đương khoảng 45% so với mức cao kỷ lục thiết lập hồi tháng 9/2021, thời điểm giá cước tăng phi mã do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Dự kiến tốc độ tăng trưởng quý II/2024 và 6 tháng năm 2024 được kỳ vọng tiếp tục tích cực, dự báo có thể đạt mức cao theo kịch bản đề ra tại Nghị quyết số 01 lần lượt là 6,2% và 6%.
Một điểm mới quan trọng trong Luật Kinh doanh bất động sản 2023 quy định không cho phân lô bán nền tại 105 thành phố, thị xã, tức tăng thêm 81 thành phố, thị xã so với quy định hiện hành và chỉ còn hơn một tháng nữa là luật có hiệu lực. Lúc này, thị trường đất nền tại Hà Nội đã có những biến động đáng chú ý.
Đại biểu Huỳnh Thị Hằng Nga, Đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh đề xuất bắt buộc công chứng điều lệ doanh nghiệp, hồ sơ thành lập doanh nghiệp và các biên bản họp để tránh tình trạng thành lập hàng loạt “công ty ma", giả mạo chữ ký, hợp thức hóa hành vi rửa tiền.
Trong khi nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết phải làm gì khi thị trường giảm điểm, huyền thoại Warren Buffett cho biết câu trả lời rất đơn giản: cố gắng đừng quá lo lắng.
Dù được nhận định là có nhiều cơ hội và triển vọng sáng, thế nhưng mỗi doanh nghiệp thuỷ sản lại có nhìn nhận khác nhau về tình hình kinh doanh năm 2024.
Trong báo cáo ngành ngân hàng mới đây, VIS Rating dự báo các ngân hàng sẽ cần 283 nghìn tỷ đồng trái phiếu tăng vốn cấp 2 trong 3 năm tới để bổ sung nguồn vốn và an toàn vốn.
Giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Bình Dương dự kiến đầu tư 160.325 căn nhà ở xã hội với tổng mức đầu tư gần 85.000 tỷ đồng, cao hơn chỉ tiêu được Chính phủ giao.