"Chúng tôi kỳ vọng tỷ giá USD/VND liên ngân hàng có thể được duy trì trong vùng 24.300 - 24.500 đồng trong tháng 10 trước khi nguồn cung USD cải thiện dịp cuối năm giúp hạ nhiệt áp lực tỷ giá" là nhận định của nhóm phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán VNDIRECT.
Dự báo hoạt động xuất khẩu trong quý cuối cùng của năm sẽ tiếp tục khởi sắc bởi lạm phát có xu hướng hạ nhiệt tại các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ, châu Âu…, tồn kho tại các nước đang giảm dần. Cùng đó, nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cũng tăng cao vào dịp lễ hội cuối năm. Hơn nữa, Việt Nam cũng được hưởng lợi từ việc các tập đoàn đa quốc gia chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam. Ngoài ra, việc Trung Quốc có động thái hạ lãi suất nhằm vực dậy nền kinh tế cũng mở ra hy vọng nhu cầu tiêu dùng và sản xuất sẽ cải thiện tích cực hơn trong thời gian tới.
Theo các nguồn thạo tin, OpenAI, công ty đứng sau ChatGPT, đang nghiên cứu việc sản xuất chip trí tuệ nhân tạo nhằm tạo ra nền tảng phần cứng tối ưu cho mô hình AI của mình.
Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc vừa thay mặt Chính phủ gửi báo cáo tới Quốc hội về tình hình hoạt động đầu tư, quản lý, sử dụng vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong phạm vi toàn quốc năm 2022.
Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III/2023 vừa được Công ty Savills Việt Nam công bố, thị trường nhà ở trong quý vừa qua diễn ra khá trầm lắng với lượng giao dịch thấp. Song song đó là sự thận trọng của các chủ đầu tư trước việc đưa ra nguồn cung mới. Việc nguồn cung mới tiếp tục hạn chế dẫn đến chênh lệch cung - cầu và đây vẫn là thách thức hiện hữu trên thị trường bất động sản.
Thông tin về tiến độ thi công dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 (giai đoạn 2) đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh (nối tỉnh Bình Định với Phú Yên) lãnh đạo Ban Quản lý dự án 85 (chủ đầu tư) cho biết, hiện 3 gói thầu các nhà thầu đang tổ chức 59 mũi thi công, với 712 máy móc thiết bị các loại, 250 kỹ sư và 1.252 công nhân, lái máy làm việc “3 ca, 4 kíp” nhằm đẩy tiến độ trên công trường, qua đó tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công tại dự án.
Giá dầu thế giới tuần này giảm 8,8% khi tình hình nguồn cung thắt chặt không còn thu hút được nhiều sự chú ý của giới đầu tư, sau khi có dấu hiệu cho thấy việc giá dầu tăng mạnh hướng đến mức 100 USD/thùng đang làm nhu cầu giảm mạnh.
Nhiều chung cư, nhà cao tầng đang vội vã lắp đặt thang thoát hiểm ngoài trời, song các chuyên gia khuyến cáo việc lắp đặt thang thoát nạn cần phải có sự tư vấn của cơ quan, cá nhân có chuyên môn.