Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Sạt lở đất ở Trà Leng: Hơn 50 người gặp nạn, sống sót 33 người, trong đó có 16 người đa chấn thương

16:29 29/10/2020

Thượng tá Trần Cao Thái - chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My cho biết, trong số hơn 50 người gặp nạn, sống sót 33 người nhưng có đến 16 người bị đa chấn thương.

Liên quan đến công tác tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân vụ sạt lở đất ở Trà Leng, theo nguồn tin từ báo Tuổi trẻ, khoảng 14h30 chiều nay (29/10) chính quyền huyện Nam Trà My đã tiếp cận được gần hiện trường.
 
Theo Thượng tá Trần Cao Thái - Chỉ huy trưởng Bộ đội Chỉ huy quân sự huyện Nam Trà My (Quảng Nam), có hơn 50 người gặp nạn, sống sót 33 người, trong đó có 16 người đa chấn thương.
 
Theo thống kê ban đầu, có khoảng 20 người mất tích, hiện đã tìm thấy được 6 thi thể. Còn hơn 10 người vẫn chưa được tìm thấy. Hiện tại, các nạn nhân bị thương đã được đưa ra khỏi khu vực hiện trường.
 
Tin tức mới nhất về công tác cứu nạn ở Trà Leng ngày 29/10
Các nạn nhân bị thương đã được đưa đưa ra khỏi hiện trường
 
Là nạn nhân may mắn sống sót, chị Hồ Thị Hồng (19 tuổi) cho biết, vẫn chưa hết bàng hoàng. Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 14h ngày 28/10 khiến bố chị tử vong. Vì quá sợ hãi nên không nhớ được thêm gì nữa.
 
Còn chị Hồ Thị Hà (28 tuổi) cho biết, vụ sạt lở khiến bố chị tử vong. Hai con của chị bị thương nặng. Được biết, đó là hai đứa trẻ đầu tiên được cơ quan chức năng đưa ra khỏi hiện trường.
 
Đến 15h30, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tổ chức cấp cứu cho nhiều người ở Trà Leng. Hiện đã có 4 nạn nhân được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Bắc Trà My cấp cứu, tất cả đều bị chấn thương ở tay, chân. Trong đó có hai em còn nhỏ.
 
Về công tác cứu hộ Trà Leng, khoảng 12h trưa nay, điểm vùi lấp đầu tiên trên đường vài Trà Leng đã được thông. Các phương tiện cơ giới tiếp tục được tăng cường để nhanh chóng xử lý các đoạn đường khác bị vùi lấp.
 
Đến 14h30, đường vào Trà Leng được khơi thông toàn tuyến. Hiện trên đường vào Trà Leng có nhiều người bị thương đang được hỗ trợ đưa ra ngoài.
 
Tin tức mới nhất về công tác cứu nạn ở Trà Leng ngày 29/10
Người dân và lực lượng chức năng đang phối hợp tìm kiếm các nạn nhân còn lại
 
Theo nguồn tin của Pháp luật TP Hồ Chí Minh, hiện đoàn xe cơ giới còn cách hiện trường vụ sạt lở chùng 10km. Lực lượng bộ đội công binh vào hiện trường trước đó và các lực lượng tại chỗ đã sử dụng các phương tiện thô sơ để tìm kiếm những người còn mất tích. 
 
Theo quan sát, toàn bộ vùng sạt lở rộng khoảng 2 hecta. Bùn đất gần như bao phủ toàn bộ ngôi làng (có hơn 10 hộ dân sinh sống) trước đó nằm ở đây. 
 
Tại hiện trường, người thân của các nạn nhân đang cùng lực lượng chức năng tìm kiếm người mất tích. Tiếng kêu khóc thảm thiết của thân nhân các nạn nhân khiến không ai kìm lòng nổi. 
 
 
Hương Quỳnh

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

Tin nổi bật

Đọc thêm

Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao