Tính năng cảnh báo COVID-19 đã có thể sử dụng được trên iPhone đời cũ

09:44 17/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nếu trước đây tính năng cảnh báo COVID-19 chỉ có thể sử dụng được trên các dòng điện thoại từ iPhone 7 trở lên, thì hiện tại cả iPhone 5 và 6 đều sử dụng được tính năng này nhờ bản cập nhật IOS 12.5 của Apple.

Tính năng cảnh báo lây nhiễm COVID-19 được Apple tung ra đầu tháng 9 vừa rồi, trong bản cập nhật IOS 13.7. Tuy nhiên, tính năng này chỉ sử dụng được trên các dòng điện thoại từ iPhone 7 trở lên, còn những đời iPhone cũ hơn thì không sử dụng được, do Apple đã ngưng hỗ trợ cập nhật phiên bản mới cho các dòng điện thoại cũ này.
 
Tính năng cảnh báo lây nhiễm COVID-19 (COVID-19 Exposure Notifications)
Tính năng cảnh báo lây nhiễm COVID-19 (COVID-19 Exposure Notifications)
 
Nhưng hiện số người sử dụng iPhone đời cũ vẫn còn khá nhiều, chính vì vậy Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 12.5 cho các thiết bị cũ đó, ngoài cải thiện bảo mật thì Apple còn đem tính năng cảnh báo lây nhiễm COVID-19 trên iOS 13/14 xuống iOS 12.5.
 
Tính năng cảnh báo lây nhiễm COVID-19 (COVID-19 Exposure Notifications) là một sự hợp tác giữa Apple và Google trong việc nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh này. Nó sẽ dùng sóng Bluetooth giữa hai thiết bị iOS và Android ghi lại mã định danh khi tiếp xúc gần với nhau, để khi có người bị mắc COVID-19, nhà chức trách địa phương sẽ truy tìm lại những người đã tiếp xúc với bệnh nhân qua mã định danh Bluetooth đó, từ đó sẽ xác định được đâu là F1, F2,… 
 

Nếu sống tại khu vực được hỗ trợ tính năng này, người dùng chỉ cần đăng ký chương trình từ cài đặt của iPhone. Hệ thống sử dụng Bluetooth Low Energy để trao đổi khóa riêng với bất kỳ điện thoại nào gần đó sử dụng cùng phần mềm.

 
Những người đang sử dụng iPhone 5/5s, iPhone 6/6Plus muốn sử dụng được tính năng này chỉ cần vào General > Software Updates rồi cập nhật.

Những dòng máy cũ như iPhone 5s, iPhone 6, iPod touch 6, iPad mini (2 và 3), iPad Air đã bị Apple dừng nâng cấp hệ điều hành kể từ phiên bản iOS 13. Tuy nhiên, thỉnh thoảng hãng vẫn tung ra một bản cập nhật nhỏ, thường là để vá các lỗi bảo mật nghiêm trọng.


Hải An

Xem thêm: Apple tiêu tốn hơn 100 triệu USD dàn xếp cuộc điều tra cố tình làm chậm iPhone cũ