Tổ chức diễn đàn mở cho doanh nghiệp tái cấu trúc hậu Covid-19

20:55 | 25/09/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giúp giải quyết các vấn đề thời sự, hỗ trợ doanh nghiệp Việt, Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh dự kiến tổ chức Hội thảo “Tăng trưởng xanh – Tái cấu trúc doanh nghiệp tthời Covid-19" vào 10/10.
Tổ chức diễn đàn mở cho doanh nghiệp tái cấu trúc hậu Covid-19 - ảnh 1
Ảnh minh họa
 
Năm 2019 – 2020, dịch Covid-19 tác động sâu sắc đến nền kinh tế thế giới, làm thay đổi cả xu hướng sản xuất, xu hướng tiêu dùng của các quốc gia. Với Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa, bài toán tái cấu trúc DN, tái cấu trúc sản xuất đang đặt ra cấp thiết để phù hợp với xu hướng của thế giới.
 
Dù dịch Covid-19 ở Việt Nam đã được khống chế, sản xuất trở lại ổn định, song nhiều DN nhỏ và vừa vẫn gặp rất nhiều khó khăn. Trải qua khủng hoảng lần này cho thấy, DN nhỏ và vừa phơi bày nhiều lỗ hổng trong quản trị, nổi bật là sự thiếu bài bản trong việc xây dựng DN. Một trong những vấn đề bức thiết đặt ra là DN cần phải thực hiện một cuộc tái cấu trúc, từ chiến lược, tài chính, nhân sự, hệ thống quản lý đến văn hóa DN.
 
Thực tế, có nhiều chủ DN lo chạy theo những đơn hàng, những sự vụ công việc hằng ngày mà không để ý tới việc xây dựng hệ thống quản trị, khi xảy ra những biến cố thì DN rất khó để chuyển mình thích ứng với hoàn cảnh khó khăn..
 
Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái ‘bình thường mới’, các lãnh đạo DN phải tiếp tục cân bằng chiến lược cắt giảm chi phí mà không gây ảnh hưởng tới DN, đồng thời chuyển hướng đầu tư cho các yếu tố giúp tăng trưởng. Để chuẩn bị cho những khủng hoảng trong tương lai, đây chính là thời điểm thích hợp để DN thực hiện các biện pháp tái cấu trúc & tìm kiếm sự khác biệt trong chuỗi giá trị.
 
Nhằm đóng góp các nghiên cứu để giải quyết các vấn đề thời sự trong nền kinh tế, hỗ trợ DN Việt Nam trong quản trị và phát triển DN hướng tới phát triển bền vững hậu Covid – 19; thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán, tài chính của các nhà nghiên cứu, giảng viên và sinh viên và hướng tới ứng dụng triển khai thực tế vào DN,  Khoa Kinh tế và Quản lý - Trường Đại học Điện lực (EPU); Khoa Kinh tế và Kế toán, Khoa Tài chính ngân hàng và Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Quy Nhơn (QNU); Khoa Quản trị Kinh doanh - Trường Đại học Thương mại (TMU); Khoa Kế toán – Kiểm toán -Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB) và Viện nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh (BCSI) dự kiến tổ chức Hội thảo “Tăng trưởng xanh – Tái cấu trúc DN thời Covid-19”
 
Địa điểm: TP Quy Nhơn
Thời gian: sáng 10/10/2020.
 
Chương trình hội thảo tập trung giới thiệu và trao đổi các kết quả nghiên cứu, công trình khoa học về quản trị DN trong các DN Việt Nam trong xu thế tăng trưởng xanh, phát triển bền vững thời Covid.  Phiên thảo luận, tư vấn trực tiếp giữa các chuyên gia tư vấn và DN trên địa bàn tỉnh Bình Định tập trung vào các chủ đề:
 
1.Ảnh hưởng của đại dịch và chiến lược hành động đón đầu sau Covid -19: Nhận địch về ảnh hưởng toàn cầu của đại dịch; ảnh hưởng và cơ hội từ đại dịch với DN VN
 
2.Vượt khó và tái cấu trúc tổ chức cho phù hợp với trạng thái “Bình thường mới”: Tái cấu trúc để tồn tại; hiện đại hoá, số hoá để hội nhập.
 
Chương trình có sự tham gia của các đại biểu đại diện cho cơ quan trung ương, địa phương, các DN, tổ chức xã hội nghề nghiệp và cơ quan truyền thông báo chí trên địa bàn TP Quy Nhơn và các thành phố lân cận. Chương trình được thiết kế nhăm tạo một diễn đàn đa chiều thảo luận về những khó khăn, thách thức và xây dựng giải pháp giúp DN tìm được nút thắt và hướng đi vượt khó trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh gây nên.
 
THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ BTC
Người liên hệ: Anh Nguyễn Ngọc Tiến – 0905041179
 
Minh Hoa