Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018

20:46 13/12/2018 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Chiều 12/12, Bộ GD&ĐT tổ chức gặp gỡ báo chí cung cấp thông tin Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS, SV năm 2018 SV.STARTUP.

Theo đó, Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS, SV năm 2018 sẽ được tổ chức vào ngày 16/12 tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Thông tin từ Ban tổ chức, ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Trưng bày các gian hàng là các dự án khởi nghiệp; các diễn đàn khởi nghiệp như diễn đàn “Nguồn cảm hứng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên;” hội thảo “Nghiên cứu khoa học, ươm tạo khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học,” hội thảo “Định hướng xây dựng hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp trong thời đại công nghiệp 4.0.”

Tổ chức Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018 - ảnh 1
 Họp báo cung cấp thông tin Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của HS, SV năm 2018 SV.STARTUP.
Đặc biệt, điểm nhấn của Ngày hội là chung kết cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018”. Cuộc thi được Bộ GD-ĐT phát động từ tháng 10/2018 và đã thu hút được sự tham gia của các học sinh, sinh viên đến từ gần 200 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, phổ thông trung học trên toàn quốc với gần 200 bài dự thi.
Có 15 dự án xuất sắc nhất được lọt vào vòng chung kết diễn ra trong Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên. Theo ban tổ chức, các bài dự thi có chất lượng tốt và ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, y tế, giáo dục… Trong đó, nhiều dự án đã được các học sinh, sinh viên triển khai và bước đầu có doanh thu.
Nhân dịp này, ban tổ chức cũng muốn kêu gọi các tổ chức, cá nhân đầu tư cho các ý tưởng xuất sắc nhất để hỗ trợ sinh viên, học sinh đưa dự án ứng dụng thực tế.
Ngày hội khởi nghiệp Quốc gia học sinh, sinh viên năm 2018 sẽ được Bộ GD&ĐT tổ chức theo Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” của Thủ tướng Chính phủ.