Chuyên mục
Tin mới
Logo Doanh nhân Việt Nam
Tìm kiếm

Toàn bộ nhân sự Bộ GTVT ở lại cơ quan chờ kết quả xét nghiệm COVID-19 của 1 nhân viên

21:39 18/05/2021

Sau khi phát hiện 1 nhân viên nghi dương tính với COVID-19 ở Bộ GTVT, toàn bộ nhân sự ở Bộ này đã phải ở lại cơ quan để chờ kết quả xét nghiệm chính thức từ CDC Hà Nội.

Chiều tối ngày 18/5, báo chí đưa tin, có một nhân sự của Bộ GTVT làm việc tại trụ sở của Bộ này ở số 80 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội xét nghiệm nhanh dương tính với SAR-CoV-2.

Ngay lập tức Bộ GTVT đã yêu cầu toàn bộ nhân sự đang làm việc tại trụ sở phải ở lại cơ quan để chờ kết quả xét nghiệm chính thức từ CDC Hà Nội. Sau khi có kết quả, Bộ GTVT sẽ có phương án xử lý tiếp theo.

Được biết, ca nghi nhiễm COVID-19 trên là một nhân sự thuộc Phòng hành chính tổng hợp của Bộ GTVT có tên T.V.T. Trước đó người này đã có biểu hiện sốt, nên chủ động đi khám tại Bệnh viện 198. Qua xét nghiệm nhanh tại bệnh viện, kết quả là nghi ngờ nhiễm COVID-19. Mẫu xét nghiệm của người này đã được gửi tới CDC Hà Nội để xét nghiệm lại.

Toàn bộ nhân sự Bộ GTVT ở lại cơ quan chờ kết quả

Bên ngoài cổng Bộ GTVT chiều ngày 18/5

Đến 19h00 ngày 18/5/2021 phía Bộ GTVT thông tin cho biết thêm rằng, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân sự đó có mắc COVID-19 hay không.

“Hiện toàn bộ nhân sự làm việc tại trụ sở bộ ở lại cơ quan cho tới khi có kết quả xét nghiệm chính thức. Bộ đang họp để rà soát, sàng lọc các trường hợp liên quan, lên phương án ứng phó nếu trường hợp cán bộ đó được xác định là mắc COVID-19”, Bộ GTVT cho hay.

Bộ GTVT cũng cho biết đã sẵn sàng chuẩn bị kịch bản cho trường hợp trụ sở Bộ có người nhiễm COVID-19. Bộ GTVT khẳng định sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành y tế.

Tối ngày 18/5, ông Trương Quang Việt, Phó giám đốc Phụ trách CDC Hà Nội, cho biết nhân viên của Bộ GTVT có kết quả dương tính thông qua test nhanh kháng nguyên, không phải xét nghiệm PCR.

“Chúng tôi đang chờ kết quả xét nghiệm khẳng định từ Bệnh viên Nhi Trung ương bởi kết quả test nhanh có độ chính xác không cao”, ông Việt nói.

H.A

Xem thêm: TP HCM phong tỏa 2 tòa nhà, xét nghiệm 10.000 mẫu liên quan đến bệnh nhân ở SunView Town

 

Tin nổi bật

Đọc thêm