`Tôi có niềm tin mãnh liệt vào Đảng và Chính phủ về những quyết sách phòng, chống dịch`

20:47 24/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam cho biết, ông có niềm tin mãnh liệt vào Đảng và Chính phủ khi đưa ra những quyết sách để ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh tại các TP lớn.

Chủ trì buổi giao ban có PGS.TS Nguyễn Trọng Điều, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nguyên Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nguyên Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia, Chủ tịch Hội VPBA. Cùng dự có các ông Nguyễn Thủ Đô – Phó Tổng thư ký thường trực, ông Chu Thế Ngọc, Phó Tổng thư ký Hội, cùng đại diện lãnh đạo các ban nghiệp vụ, đơn vị trực thuộc Hội VPBA và chủ các doanh nghiệp trong cả nước thông qua hình thức giao ban trực tuyến.

Tại buổi giao ban trực tuyến, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng vào những chính sách của Đảng và Chính phủ Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Hiện nay, tình dịch bệnh còn diễn biến hết sức phức tạp, TP.HCM thực hiện biện pháp “ai ở đâu ở yên đó” đặc biệt có sự hỗ trợ từ quân dội nhân dân Việt Nam. Tại Hà Nội, Chủ tịch UBND TP cũng đã ký quyết định giãn cách xã hội thêm 15 ngày, đến sáng 6/9.

`Tôi có niềm tin mãnh liệt vào Đảng và Chính phủ về những quyết sách phòng, chống dịch` - ảnh 1

Hình ảnh bộ đội phát đồ ăn đến tận nhà cho người dân tại TP.HCM

Tại hai thành phố lớn nhất Việt Nam chỉ có một số nhóm công việc được cấp phép ra đường trong thời gian siết chặt cách ly. Quân đội, cảnh sát ở một số địa phương khác đã được điều động đến TP.HCM và Bình Dương để tăng cường kiểm soát các chốt chặn. Quân đội được giao nhiệm vụ lo vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân TP.HCM.

Từ ngày 22/8, nhiều quận huyện ở TP.HCM đã tiếp nhận lực lượng hỗ trợ từ quân đội. Khoảng 300 quân y cũng được điều động từ Hà Nội vào TP.HCM ngày 21/8 và sẽ được triển khai ở các bệnh viện dã chiến hoặc trạm xá lưu động. Hàng chục nghìn cán bộ, chiến sĩ được huy động giúp TP.HCM phòng chống dịch, chia thành các nhóm hỗ trợ y tế, cung ứng lương thực thực phẩm, trực chốt kiểm soát...

Trong ngày đầu tiên triển khai, bộ đội đã chuyển gói an sinh có giá trị từ 300.000 đến 500.000 đồng (đã được chuẩn bị sẵn) đến tận nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Quá trình tiếp cận các hộ gia đình, bộ đội tranh thủ tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, sau đó tổng hợp để phản ánh lại với Ban chỉ đạo.

Cùng với đó, các tổ công tác cũng tổ chức thông tin, vận động về phòng, chống COVID-19 tới người dân. Việc này được thực hiện bằng cách sử dụng bộ loa tuyên truyền có công suất lớn đặt trên xe ôtô, đi dọc tuyến đường gắn với địa bàn dân cư. Các cán bộ, chiến sĩ cũng đến từng ngõ xóm, dùng loa tay để thông tin những vấn đề mới, hướng dẫn người dân tự giác thực hiện các quy định để nâng cao khả năng phòng dịch.

Tại Hà Nội, ngành y tế thủ đô đề ra phương án điều trị 30.000 F0, bảo đảm 70.000 chỗ cách ly tập trung F1 và hạn chế tối đa lây nhiễm chéo. 

Tính đến hôm nay, gần 2.000 bác sĩ, y tá, điều dưỡng, học viên Quân y từ phía Bắc tăng cường vào TP.HCM hỗ trợ đợt thắt chặt giãn cách, nâng tổng số lực lượng Quân y hỗ trợ thành phố lên hơn 4.000 người. Đứng trước những chính sách của Đảng và Chính phủ trong thời gian vừa qua Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam bày tỏ quan điểm đồng tình và ngưỡng mộ. “Tôi có niềm tin mãnh liệt vào Đảng và Chính phủ Việt Nam khi đưa ra những quyết sách để ngăn chặn nguy cơ lây lan của dịch bệnh tại các TP lớn trong thời gian vừa qua”, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Doanh nhân Tư nhân Việt Nam một lần nữa đề cập đến những khó khăn chung của công đồng doanh nghiệp, doanh nhân đang phải gánh chịu. Dịch bệnh đã tác động tiêu cực đến cộng đồng các doanh nghiệp trên khắp cả nước, COVID-19 đã mang theo bao giấc mơ khởi nghiệp của các doanh nghiệp đi rất xa. Rất nhiều doanh nghiệp phải rời khỏi thị trường nhưng cũng có một số doanh nghiệp đã quay trở lại mở cửa và hoạt động giữa tâm dịch bệnh. Điều này thể hiện tinh thần quật cường không dễ bị đánh gục của các doanh nghiệp, doanh nhân, hy vọng tinh thần này sẽ ngày càng được lan tỏa và nhân rộng nhiều hơn nữa.

Ly Na